Thứ Tư , 14:29, Ngày 16/10/2019

Gia đình và pháp luật

Dự án Gold Hill 3 năm chưa được cấp sổ đỏ: Chủ đầu tư nói gì?

Sau 3 năm vẫn chưa bàn giao được "sổ đỏ" cho khách hàng, đại diện Công ty Đất Xanh trả lời "còn phụ thuộc vào tiến độ xử lý của UBND tỉnh Đồng Nai".

Mua đất nền tại dự án Gold Hill (Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), nhiều khách hàng không chỉ bị đơn vị môi giới nâng khống giá bán, mà sau gần 3 năm Công ty Đất Xanh vẫn chưa bàn giao được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng. Vì quá bức xúc sáng ngày 14/3, hàng chục khách hàng cùng nhau kéo đến trụ sở Đất Xanh căng băng rôn đòi sổ đỏ.

Khách hàng bức xúc căng băng rôn đòi sổ đỏ, Công ty Đất Xanh không tiếp đón còn "đuổi" khách hàng. (Ảnh: Dân trí)

Liên quan đến vấn đề này, phía đại diện Đất Xanh cho biết, đã có văn bản gửi khách hàng thông tin tình hình thực hiện thủ tục xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất Dự án Gold Hill.

Theo Công ty Đất Xanh, Gold Hill chính là tên thương mại của Dự án Khu dân cư thị trấn Trảng Bom (toạ lạc tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) do Công ty CP dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Công ty Đất Xanh) làm chủ đầu tư.

Đến thời điểm hiện tại, Công ty Đất Xanh khẳng định đã hoàn tất việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (giấy chứng nhận) cho 920 lô đất của dự án Gold Hill.

Giải thích về lý do vì sao vẫn chưa bàn giao được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 123 lô đất còn lại, tại văn bản của Công ty Đất Xanh gửi khách hàng có trả lời "vì UBND tỉnh Đồng Nai là cơ quan có thẩm quyền xử lý và quyết định về việc cấp giấy chứng nhận. Do đó, Công ty Đất Xanh cũng hoàn toàn bị phụ thuộc vào tiến độ xử lý của UBND tỉnh Đồng Nai".

Văn bản này cũng cho biết, hiện tại, Đất Xanh đã hoàn tất các thủ tục liên quan đến việc nộp hồ sơ xin cấp giấy chuyển nhượng cho 123 lô đất này và đang chờ kết quả từ UBND tỉnh Đồng Nai để thực hiện chuyển nhượng cho khách hàng. Đồng thời, Công ty Đất Xanh đã hỗ trợ bàn giao bản gốc giấy chứng nhận cho những khách hàng có nhu cầu.

Về việc một số khách hàng yêu cầu ký phụ lục hợp đồng về điều khoản thưởng, phạt quy định trên hợp đồng thì Công ty Đất Xanh cho rằng, doanh nghiệp này sẽ không phát hành thêm bất kỳ văn bản liên quan vì Công ty đã thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ được quy định tại hợp đồng.

Trong văn bản của Công ty này cũng nhấn mạnh rằng, những hành vi quá khích của nhiều khách hàng vào ngày 14/3 tại văn phòng đang gây ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu và uy tín của công ty. Trong trường hợp khách hàng vẫn tiếp tục có các hành vi quá khích, phía Đất Xanh sẽ yêu cầu cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để bảo vệ uy tín và hình ảnh của công ty.

Trước đó, vào sáng 14/3, hơn 20 khách hàng cùng nhau đến trụ sở Đất Xanh để gặp lãnh đạo tập đoàn yêu cầu cấp sổ đỏ cho họ nhưng phía Đất Xanh đã không tiếp đón còn “đuổi” khách hàng ra khỏi trụ sở làm việc. Vì quá bức xúc, khách hàng đã ra trước sảnh căng băng rôn đòi cấp sổ đỏ và bồi thường thiệt hại.

Việc phản đối của người dân khiến khu vực đường Ung Văn Khiêm (phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM) trở nên ồn ào và lộn xộn. Lực lượng công an phường đã đến giữ an ninh và yêu cầu phía Công ty Đất Xanh đối thoại với khách hàng. Lúc này, phía đại diện Đất Xanh chỉ đồng ý tiếp thứ tự từng khách hàng và không muốn có sự tham gia của báo chí.

Với cách giải quyết của Đất Xanh đưa ra là chỉ tiếp từng khách hàng và không có sự chứng kiến của báo chí nên khách hàng không đồng ý.

Theo một số khách hàng cho biết, họ đã mua dự án này đã gần 3 năm nay và đã trả đủ 100% tiền mua dự án nhưng phía Đất Xanh vẫn chưa chịu cấp sổ đỏ.

Các khách hàng này cũng cho biết thêm, trước đây nếu khách hàng nào chậm đóng tiền thì phía Đất Xanh cho người gọi điện thoại đốc thúc liên tục và đòi phạt lãi suất. Nhưng giờ đây, chính phía Đất Xanh vẫn không thực hiện đúng hợp đồng, đã vậy còn không chịu trao đổi với khách hàng mà cứ im lặng, nhiều lần trốn tránh trách nhiệm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Nguyễn Thùy (Theo Dân sinh/ Dân trí) 

Tin Liên quan

Tags : bất động sản mua đất nền ở dự án Gold Hill công ty Đất Xanh không trả sổ đỏ gold hill

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất