Thứ Năm , 09:53, Ngày 18/07/2019

Gia đình và pháp luật

Dự án Dream Land Hồ Tây: Là bãi đất trống nhưng đã rao bán biệt thự

Dự án Dream Land Hồ Tây có địa chỉ tại 107 Xuân La đang rao bán tới 46 căn biệt thự liền kề, tháng 08/2017 sẽ bàn giao nhà. Tuy nhiên, hiện tại địa chỉ 107 này chưa hề có "động thái" xây dựng.

Vừa qua, chúng tôi nhận được phản ánh của một số bạn đọc là khách hàng quan tâm tới Dự án khu nhà phố cao cấp DreamLand Hồ Tây có địa chỉ tại 107 Xuân La, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội phản ánh rằng dự án này hiện đang là bãi đất trống ngổn ngang gạch cát, chưa hề có dấu hiệu xây dựng nhưng đã được quảng cáo và rao bán tới 46 căn biệt thự mặt phố liền kề tại khu đất vàng mà chủ đầu tự giới thiệu

Ngoài ra, nhiều thông tin quảng cáo chủ đầu tư sắp tới sẽ mở bán tòa chung cư cao cấp tại khu đất này trong khi theo giấy phép chỉ được xây dựng một tòa nhà hỗn hợp gồm cả văn phòng, trung tâm thương mại. Cả một khu đất trống rộng hàng nghìn m2, chưa có đủ thủ tục pháp lý nhưng đã rao bán nhà rầm rộ khiến những vị khách hàng này hoang mang không biết mình có bị rơi vào cảnh mua “vịt trời” hay không?

Theo tìm hiểu của phóng viên, mới đây, ngày 17/01/2017 Bộ Xây dựng đã có công văn Số 13/BXD-HĐXD gửi đến Chủ đầu tư dự án DreamLand là Công ty Cổ phần Đầu tư An Lộc. Theo đó, dự án được Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội cấp phép Dự án gồm 40 lô với 8 mẫu nhà có ký hiệu từ M1 – M8; diện tích mỗi lô đất từ 100,92 m2 đến 212,28 m2; số tầng cao công trình tối đa 05 tầng.

Văn bản của Bộ Xây dựng cấp phép cho Dự án DreamLand gồm 40 lô.

Thế nhưng, ngay từ cuối năm 2016 đã xuất hiện hàng loạt quảng cáo như Bán nhà phố Shophouse DreamLand - 107 Xuân La, Hồ Tây. Theo đó, dự án nằm ở “vị trí vàng trong lòng Hà Nội”. Các căn nhà phố có diện tích 101-146m2 sẽ bàn giao xây thô 5 tầng vào tháng 08/2017. Khách hàng sau khi đặt cọc 200 triệu đồng, sẽ thành toán làm 4 đợt, đợt 1 trị giá 20% hợp đồng để tiếp tục…đặt cọc và có đơn đăng ký mua nhà phố hiệu lực 28/02/2017. Đợt 2: 20% giá trị HĐ sau khi công trình xây xong móng, Hợp đồng mua bán nhà phố có hiệu lực 15/04/2017. Đợt 3: 20% giá trị HĐ sau khi công trình xây xông thô 15/06/2017. Đợt 4: 20% giá trị HĐ sau khi công trình hoàn thiện xong mặt ngoài và thông báo khách hàng hoàn thiện giấy tờ chuẩn bị bàn giao 31/07/2017. Đợt 5: 20% giá trị HĐ ngày bàn giao khi hoàn thành các hạng mục ngoài nhà, trong phạm vi lô đất 30/08/2017.

Đáng chú ý hơn, dự án chỉ được cấp phép 40 lô nhưng lại rao bán đến 46 lô biệt thự liền kề.

Dự án khởi công từ tháng 12/2016 nhưng đến nay vẫn "đắp chiếu".

Trong vai một người đi mua nhà tại DreamLand Hồ Tây, phóng viên đã được hai nhân viên tư vấn về dự án hoành tráng này. Hai người này bắt đầu “nổ” về dự án cũng như giá trị sinh lời “chưa nơi nào có” như ở DreamLand: “Nếu anh chọn mua biệt thự liền kề ở đây thì quá là lý tưởng vì khu này ngay mặt đường lớn, vừa ở lại vừa có thể kinh doanh. Ở quanh đây chưa có một dự án nào đẹp, “hoành tráng” và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng như khu biệt thự liền kề này...”.

Dự án mới chỉ là bãi đất hoang nhưng đã quảng cáo tháng 8/2017 bàn giao xong nhà.

Dự án này đang được quảng cáo trong 05 tháng nữa sẽ trở thành 46 căn biệt thự "vàng" trong lòng Hà Nội?

Vị này còn tư vấn, nếu có điều kiện thì nên mua căn góc vì căn góc có hai mặt tiền và giá thì cũng đắt hơn khá nhiều. “Cả dự án có 4 căn góc đẹp nhất thì chúng em bán được 3 căn rồi, chỉ còn 1 căn thôi”, nhân viên cho biết. Cả hai người này đều liên tục tư vấn kiểu “không mua nhanh là hết”, “khu này về sau đẹp và phát triển nhất ở đây”, “chỉ cho thuê thôi giá đã rất cao, nếu anh cho thuê nguyên một căn thì giá cũng phải 5-6 nghìn USD”,…

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, dự án tại địa chỉ 107 Xuân La đang là một bãi đất trống được quây kín tôn bên ngoài, bên trong hoàn toàn là bãi đất với ngổn ngang phông bạt, rác và gạch cát. Cả khu đất rộng bạt ngàn chỉ có một chiếc cần cẩu cỡ nhỏ và vài công nhân đang làm việc. Thế nhưng, những nhân viên tư vấn vẫn múa mép rằng: “Anh nhìn thì có vẻ như người ta đang không làm gì nhưng thực ra là làm lâu lắm rồi, thi công theo tiến độ nên làm sẽ rất nhanh, tháng 08/2017 là bàn giao nhà rồi”.

Khi khách hàng (PV) yêu cầu được xem giấy tờ liên quan đến thủ tục pháp lý của dự án thì hai vị này cho biết phải đến gặp chủ đầu tư để làm việc?

Được biết,Công ty Cổ phần Đầu tư An Lộc đã Ủy quyền không hủy ngang thực hiện dự án "Tổ hợp công trình khách sạn, thương mai, văn phòng và nhà ở thấp tầng" cho Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Vinaland và đơn vị Quản lý và tư vấn tiếp thị dự án là Công ty Cổ phần BIC Việt Nam.

Có thể thấy, việc cơ quan chức năng chấp thuận cho chủ đầu tư 40 lô đất mà các nhân viên bán hàng đến 46 lô cùng với đó là việc chưa triển khai xây dựng mà chủ đầu tư đã quảng cáo, mua bán nhà rầm rộ? điều này có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng và có dấu hiệu vi phạm pháp luật của chủ đầu tư?

Chúng tôi tiếp tục thông tin!

Nhóm PV/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : biệt thự Hồ Tây Dự án Dream Land bãi đất trống hợp đồng mua bá

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất