Thứ Hai , 01:59, Ngày 16/09/2019

Gia đình và pháp luật

Dự án Citi Esto 'lách luật' để 'bán lúa non'?

Dù chưa đủ điều kiện để mở bán theo quy định, nhưng dự án Citi Esto vẫn được rao bán công khai và đã nhận tiền giữ chỗ, đặt cọc từ khách hàng?

Citi Esto do Công ty Cổ phần Kiến Á làm chủ đầu tư. Dự án tọa lạc trên khu đất có diện tích 7.488 m2 trong Khu đô thị Cát Lái (phường Cát Lái, quận 2, TP.HCM). Công ty Kiến Á cũng là chủ đầu tư nhiều dự án đã và đang triển khai trong Khu đô thị Cát Lái như: Citi Home, Citi Soho, Jamila.

Văn phòng Kinh doanh dự án Citi Esto trong Khu đô thị Cát Lái.

Citi Esto được thiết kế 3 block, trong đó có 1 block thương mại và 2 block căn hộ. Theo giới thiệu, dự án được thiết kế phù hợp cho người trẻ với kiến trúc ấn tượng, thoáng đãng, tràn ngập không gian xanh và đặc biệt là mức giá hấp dẫn.

Theo quan sát của phóng viên, hiện tại, dự án Citi Esto mới chỉ tiến hành thử tải và san lấp mặt bằng, hoàn toàn chưa có hoạt động xây dựng. Điều này có nghĩa, dự án chưa đủ điều kiện mở bán theo quy định tại Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản 2014.

Tuy nhiên, trên internet vẫn xuất hiện tràn lan những thông tin quảng cáo, chào bán dự án Citi Esto với giá từ 1,2 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ. Văn phòng kinh doanh dự án Citi Esto cũng mới được Kiến Á xây dựng tại trục đường chính vào Khu đô thị Cát Lái. Ngày 29/10 tới đây, công ty này sẽ chính thức giới thiệu dự án Citi Esto ra thị trường. Theo một nhân viên kinh doanh, tại lễ giới thiệu, ngoài việc giới thiệu dự án đồng thời cũng nhận đặt cọc từ khách hàng.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Kiến Á cho biết, ngày 29/10 họ chỉ tổ chức giới thiệu dự án chứ chưa chính thức mở bán. Công ty này thông tin thêm, họ mới chỉ nhận tiền giữ chỗ từ khách hàng chứ chưa nhận đặt cọc?

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được:

Dự án Citi Esto nằm cạnh dự án Citi Soho đang xây dựng.

Cổng chính dự án.

Khu đất xây dựng dự án đang thử tải.

Bên trong công trường mới san lấp mặt bằng dang dở, hoàn toàn chưa có hoạt động xây dựng.

Khắc Thành

Nguồn : Khỏe 365

Tags : dự án lách luật bán lúa non

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất