Thứ Năm , 16:02, Ngày 19/09/2019

Gia đình và pháp luật

Đông Y Hoàn Tố Nữ: Sản phẩm Phụ Khoa lưu hành không phép

“Thần thánh” hóa công dụng, sản phẩm Phụ khoa Hoàn Tố Nữ không có trong danh mục thuốc được phép lưu hành vẫn được quảng cáo, chào bán tràn lan trên mạng xã hội.

Được thổi phòng như thuốc đặc trị các bệnh phụ khoa, Sản phẩm Phụ khoa Hoàn Tố Nữ của Công ty TNHH Dịch Vụ và Thương mại Minh Khôi Beauty (Địa chỉ: Xóm Bãi Chạo, Xã Tú Sơn, Huyện Kim Bôi, Tỉnh Hòa Bình) được giám đốc Bùi Phương Thảo và các nhà phân phối dùng từ ngữ tục tĩu quảng cáo, đánh bóng.

Sản phẩm quảng cáo vượt quá mức cho phép.

Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Minh Khôi Beauty được thành lập vào 25/4/2019 nhưng theo thông tin phản ánh nhận được sản phẩm Phụ khoa Hoàn Tố Nữ  được quảng cáo như một “thần dược” trong thời gian dài.

Quảng cáo như thuốc “Viên đặt Phụ khoa Đông Y” khiến người tiêu dùng sa bẫy bởi những lời quảng cáo có cánh. Việc một sản phẩm của một công ty mới được thành được 01 tháng, giấy tờ chưa rõ  ràng có thể gây ra những nguy hại, mối đe dọa đế sức khỏe tính mạng người tiêu dùng.

Liệu một sản phẩm được quảng cáo an toàn đến độ biến hóa một viên đặt Phụ khoa có thể ngậm và nuốt được, tung hô bán tại nhiều quầy thuốc uy tín liệu có phải là một chiêu quảng cáo quá “Lố”.

Lợi dụng việc nhiều chị em rất ngại đi lại đến bệnh viện để thăm khám về vấn đề phụ khoa, Viên đặt Phụ khoa Đông Y đã sử dụng “chiêu trò” quảng cáo rầm rộ trên Facebook cùng những feedback “có cánh”. Khi có khách hàng nhắn tin nhu cầu, các tư vấn viên sẽ nhanh chóng gọi điện tư vấn chữa bệnh nhiệt tình, hỏi han về bệnh tình với lời lẽ rất chuyên nghiệp và điều cốt lõi là hướng tới khách hàng sử dụng sản phẩm càng nhiều càng tốt.

Đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan nhanh chóng vào cuộc, kiểm tra xử lý (nếu có sai phạm) để bảo vệ người tiêu dùng.

Trước đó, ngày 14/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Theo đó, hình thức xử phạt người bán thuốc hoặc tham gia bán thuốc (không phải chủ cơ sở bán lẻ) không có bằng cấp chuyên môn theo quy định của pháp luật là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 40 Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người bán thuốc hoặc tham gia bán thuốc (không phải chủ cơ sở bán lẻ) không có bằng cấp chuyên môn theo quy định của pháp luật.

Cũng theo quy định tại Khoản 2 Điều 37 Nghị định 176/2013/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Theo đó, phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với cơ sở bán lẻ thuốc có hành vi:

Kinh doanh thuốc không có hoặc bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề dược.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Quang Hoài

Nguồn : Khỏe 365

Tags : đông y không phép Hoàn Tố Nữ Sản phẩm Phụ khoa

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất