Chủ nhật, 23:38, Ngày 15/09/2019

Gia đình và pháp luật

Đồng Tháp: Xuân về trên Đất Sen Hồng

Một mùa xuân Mậu Tuất đang gõ cửa từng nhà với niềm vui và thành công mới trên mảnh đất Sen Hồng Đồng Tháp.

Những ngày cận Tết, không khí rộn ràng, tất bật của mọi nhà, mọi người đang lan truyền khắp mọi nẻo đường. Không gian rực rỡ sắc màu của làng hoa Sa Đéc vào mùa xuân, cùng với đó là hình ảnh của những ruộng dưa hấu vào mùa thu hoạch và những cành mai vàng bắt đầu nở rộ đón xuân. 

Tết cổ truyền của dân tộc là ngày mà cả nước đón xuân, gia đình sum họp, đoàn tụ bên nhau, chúc nhau những lời chúc ấm no, hạnh phúc. Những ngày này khắp nẻo đường nội ô thành phố Cao Lãnh diễn ra nhiều hoạt động mừng xuân, cùng với đó chương trình mừng xuân gắn với ngày kỷ niệm quan trọng của Thành phố đó là 35 năm tái thành lập Thị xã Cao Lãnh, chương trình nghệ thuật và biểu diễn văn nghệ đặc sắc sẽ được tổ chức.

Làng hoa Sa Đéc vào xuân

Bên cạnh đó có nhiều hoạt động thu hút rất nhiều người đến trải nghiệm, lôi kéo du khách như: Văn nghệ “ Giai điệu quê hương” và đêm thơ Việt Nam, trò chơi dân gian…

Thành phố Sa Đéc cũng có nhiều hoạt động độc đáo, điểm nhấn là làng Tân Quy Đông, làng hoa thu hút nhiều lượt du khách đến đây nhất. Đến để chiêm ngưỡng nhiều giống hoa khoe sắc, những chậu hoa mai đang bắt đầu nở để chào đón đêm giao thừa. Nhà vườn nơi đây đã chăm sóc rất tỉ mỉ để cho ra những chậu hoa đẹp nhất cho mọi người ngắm nhìn và chụp ảnh. Những chiếc xuồng nhỏ ra bến sông, rồi từ đó tỏa đi khắp các tỉnh miền Tây. Bên cạnh đó thành phố cũng tổ chức nhiều hoạt động, hội thi. Đặc biệt, năm nay Sa Đéc diễn ra giải đua xuồng nhằm mừng xuân Mậu Tuất.

Nhiều khu du lịch, địa điểm du lịch cũng chuẩn bị sẵn sàng phục vụ du khách đến tham quan, vui chơi. Các điểm như: Tràm Chim, Gáo Giồng, Xẻo Quýt,.. sẽ mở cửa xuyên suốt trong những ngày Tết để phục vụ du khách. Bên cạnh đó là tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như: múa lân mừng xuân, giao lưu đờn ca tài tử, chọi gà nghệ thuật, viết thư pháp ngày xuân, phiên chợ quê,… Cũng như mọi năm Khu du lịch Tràm Chim có nhều dịch vụ như: Phiên chợ quê, phối hợp với 1 nghệ nhân nặn tò he tại khu đón khách .

Khu di tích Xẻo Quít sẵn sàng phục vụ du khách trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Thời điểm cận Tết đường phố khắp nội ô các huyện trên địa bàn tỉnh được trang trí đèn hoa, góp phần tô điểm thêm không khí mừng xuân của tỉnh nhà. Lưu lượng người qua lại các tuyến phà cũng nhộn nhịp, đông vui hơn hẳn, từng dòng người nối nhau về các tỉnh miền Tây. Hàng quán mua bán những giỏ quà, bánh mứt ven đường cũng tất bật trưng bày những sản phẩm của mình để phục vụ nhu cầu mua sắm của bà con chúc Tết họ hàng, người thân.

Đồng Tháp mảnh đất Sen Hồng sẵn sàng chào đón một năm mới thắng lợi trên mọi lĩnh vực. Một năm Mậu Tuất sắp về, cùng nhau chào đón và hy vọng những thành công, bước tiến vượt bậc hơn những năm qua.

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : đồng tháp tết Tết Nguyên đán mùa xuân

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất