Thứ Năm , 00:06, Ngày 23/05/2019

Gia đình và pháp luật

Đồng Nai: Cảnh sát truy bắt 600 'con nghiện' trốn trại

Trong đêm, 600 con nghiện ùa ra quốc lộ 1 gây náo loạn, hàng trăm cảnh sát đã được điều động triển khai truy bắt học viên đảm bảo ANTT.
Sáng 24/10, lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện Sở này đang phối hợp Công an tỉnh, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) tổ chức truy bắt 600 học viên trốn trại cai nghiện. Các học viên này đã ra đường "làm loạn" khiến người dân hoang mang.

Sự việc 600 con nghiện bỏ trốn gây náo loạn quốc lộ 1A.

Theo thông tin mà PV ghi nhận ban đầu, vào khoảng 23 giờ ngày 23/10, 600 học viên tại Trung tâm cai nghiện Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc) đồng loạt trốn ra ngoài.

600 'con nghiện' ùa ra quốc lộ 1 gây náo loạn, chặn xe cộ không cho đi lại. Một số học viên bị người dân phản ánh là có hành vi gây rối và cướp tài sản người dân.

Trong đêm, lực lượng chức năng đã triển khai phương án truy bắt, lập các chốt chặn để đảm bảo an toàn. Đến 1 giờ sáng ngày 24/10, an ninh khu vực được ổn định lại và có một số học viên được đưa trở lại trại.

Chốt chặn các ngả đường.


Truy tìm 600 con nghiện.

Cũng trong rạng sáng 24/10, chị Loan quê ở Bình Thuận đã lên facebook chia sẻ cú sốc, nỗi ám ảnh về vụ việc này. Chị này cho biết rất sợ hãi khi đang chạy xe vào TP.HCM thì bị những học viên cai nghiện chặn xe xin tiền. "Thấy ai cũng xăm trổ nhìn dữ tợn, chúng tôi hoảng sợ đóng kín cửa xe. Điên tiết họ lao vào đập phá xe tôi và khó khăn lắm chúng tôi mới thoát ra được. Sự việc thật khủng khiếp, đến giờ tôi vẫn chưa hoàn hồn”, chị Loan chia sẻ.

Mới chỉ đưa về được một số con nghiện.

Lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện Sở này đang phối hợp Công an tỉnh Đồng Nai, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) tổ chức truy bắt gần 1.000 học viên trốn trại cai nghiện.

PV đang có mặt tại hiện trường tiếp tục ghi nhận và cập nhật thông tin mới nhất gửi đến bạn đọc.

Cơ sở cai nghiện Đồng Nai (trước là cơ sở cai nghiện Xuân Phú) thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Đồng Nai. Cơ sở có sức chứa 600 học viên. Tuy nhiên, hiện nay số lượng học viên tại đây quá tải, lên đến 1.400 người. Thời gian gần đây liên tiếp có nhiều học vên trốn trại, đến nay vẫn chưa đưa về hết.

Nguyễn Nhâm/NĐT

Tin Liên quan

Tags : cai nghiện cảnh sát trốn trại đồng nai học viên

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất