Thứ Hai , 14:48, Ngày 16/12/2019

Gia đình và pháp luật

Đồng Nai: Cần xử lý nghiêm hành vi tùy tiện đánh người

Dù đỗ xe sai quy định, bị nhắc nhở nhưng Toàn vẫn hung hăng chửi bới, đánh đập nhân viên bảo vệ, đập phá tài sản cửa hàng Bảo Châu...

Vụ việc xảy ra theo lời kể của chủ cửa hàng mỹ phẩm và qua quan sát camera trích xuất cho thấy: Vào lúc 18h chiều ngày 6/10/2018 vừa qua, Nguyễn Ngọc Toàn điều khiển xe ô tô mang biển kiểm soát 60A -47354 đi ngược chiều đỗ trước cửa hàng mỹ phẩm Bảo Châu (số R131, Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất) để vào quán cơm gà bên cạnh ăn cơm.

Nguyễn Ngọc Toàn dùng hung khí đòi giết nhân viên bảo vệ cửa hàng Bảo Châu chỉ vì nhắc y đỗ xe đúng pháp luật.

Trên xe ngoài Toàn còn có 2 người khác đi cùng. Tuy nhiên, vì đỗ ngược chiều lại chắn ngay trước lối vào cửa hàng mỹ phẩm nên nhân viên bảo vệ của cửa hàng này yêu cầu Toàn đỗ xe đúng quy định và xê dịch 1 chút để chừa lối cho khách hàng vào mua mỹ phẩm.

Sự việc chỉ đơn giản như vậy nhưng Nguyễn Ngọc Toàn đã lớn tiếng mắng chửi nhân viên giữ xe của cửa hàng Bảo Châu với những lời lẽ hung hăng và dọa dẫm: “Đất Biên Hòa này là của tao, tao muốn đậu xe đâu thì đậu, tao thách thằng nào làm được gì tao” hay “tao thách cả đất Biên Hòa này dám đụng vào chiếc xe biển số 60A - 47354 của tao”.

Đối tượng Toàn còn 5 lần 7 lượt vào cửa hàng để đánh và đập phá tài sản.

Sau một hồi chửi mắng, Toàn cùng 2 người còn lại vào quán cơm gà để ăn cơm. Những tưởng sự việc chỉ dừng lại ở đó, thế nhưng sau khi ăn xong Toàn lại tiếp tục ra chửi bới và đánh đập nhân viên bảo vệ này. Lúc này, cửa hàng Bảo Châu có tăng cường thêm 1 bảo vệ đến để bảo vệ cửa hàng, thế nhưng bảo vệ này cũng bị Toàn và 2 đồng bọn của mình lao vào đánh và chửi bới mặc dù phía nhân viên bảo vệ này không chống trả lại.

Đánh bằng tay chân chưa đủ, Nguyễn Ngọc Toàn còn vào ô tô của mình để lấy một hung khí dài sắc tiến về phía nhân viên bảo vệ để đòi chém. Chỉ một chút nữa nếu không được can ngăn, tính mạng của nhân viên bảo vệ này sẽ nguy hiểm trước sự hung hãn của Toàn.

Dù lực lượng 113 có mặt nhưng Toàn cũng thách thức luôn lực lượng 113.

Dường như chừng đó hành động chưa đủ thể hiện số má của mình, Toàn còn 5 lần 7 lượt vào cửa hàng Bảo Châu để chửi bới, dọa dẫm, đánh nhân viên tại quán cũng như đập phá một số tài sản có giá trị của cửa hàng. Theo lời kể của một số nhân chứng, hành vi của Toàn lúc đó rất hung hãn, y luôn lớn tiếng tuyên bố cho đàn em giang hồ ở Hố Nai lên san bằng cửa hàng Bảo Châu và bản thân không sợ bất cứ một ai vì mới ở tù về.

Quan sát qua trích xuất camera, phía nhân viên cửa hàng Bảo Châu không hề có bất cứ động thái nào để chống trả hay có lời nói làm ảnh hưởng đến Toàn. Từ đầu đến cuối chỉ có mình Toàn và 2 đồng bọn hung hăng chửi bới, đánh đập và phá hoại tài sản của cửa hàng này. Vì quá hung hãn, người dân xung quanh đã báo lực lượng 113 đến giải quyết vụ việc, tuy nhiên Toàn vẫn không kiềm chế sự hung hãn của mình mà còn lớn tiếng thách thức luôn lực lượng 113.

Sau 1 thời gian, Toàn và 2 đồng bọn được đưa về trụ sở công an phường Thống Nhất để lập biên bản sự việc và chuyển hồ sơ lên công an thành phố Biên Hòa giải quyết. Được biết, khi xảy ra vụ việc cũng như khi đưa về trụ sở công an, Toàn có biểu hiện sử dụng ma túy và rượu bia. Kết quả kiểm tra cho thấy Toàn dương tính với ma túy.

Hiện tại, vì lo sợ Toàn hay đàn em của Toàn xuất hiện ở cửa hàng để gây rối vì trước đó Toàn lớn tiếng dọa giết một nhân viên bán hàng của cửa hàng này nên các nhân viên ở đây đang rất hoang mang lo sợ. Một nhân viên đã xin nghỉ việc và việc buôn bán gặp trở ngại vì khách hàng sợ vạ lây. Hành vi đánh người của Toàn theo điều 104 Bộ luật hình và tại điều 143 tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản thì Toàn đã vi phạm pháp luật.

Có thể thấy hành vi của Toàn là hành vi của một côn đồ, một tay giang hồ mới ra tù muốn thể hiện “số má” ngay cả với người dân làm ăn lương thiện. Hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ, gây cản trở giao thông của Toàn cũng cần phải được lực lượng CSGT TP xem xét đến cũng như Công an TP. Biên Hòa cần phải xem xét xử lý hành vi sử dụng hung khí đe dọa, đánh đập, phá hoại tài sản của đối tượng này. Không để những cá nhân này tiếp tục gây hoang mang lo sợ cho xã hội. Khi bản tính hung hăng giang hồ của y luôn bộc phát sẵn sàng ăn thua đủ với ai không vừa ý y.

Nhóm PVPL

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : đánh người gây rối trật tự coi thường pháp luật

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất