Thứ Tư , 07:09, Ngày 26/02/2020

Gia đình và pháp luật

Đông Anh - Hà Nội: Công trình trái phép ‘phá’ hành lang đê

Chủ tịch xã Xuân Canh, huyện Đông Anh xác nhận, huyện đã có văn bản chỉ đạo xã cưỡng chế, bắt buộc công trình trái phép phải dỡ bỏ, trả lại hành lang đê.

Theo thông tin một số người dân phản ánh đến tòa soạn, một công trình rộng hơn 400m2 được xây dựng trên đất nông nghiệp, thuộc bãi bồi ven sông, khu đất nông nhiệp được đấu thầu để làm trang trại chăn nuôi với diện tích rộng hơn 13.000m2, tại khu Hồ Dầu thôn Lục Canh, xã Xuân Canh (Đông Anh, TP.Hà Nội).

Khung cảnh ngôi nhà vi phạm hành lang đê điều.

Được biết đây là đất bãi bồi ven sông, khu đất nông nghiệp được đấu thầu để làm trang trại chăn nuôi với diện tích rộng hơn 13.000m2, tại khu Hồ Dầu thôn Lục Canh, xã Xuân Canh (Đông Anh, TP.Hà Nội). Đất này sau khi được xã ý kiến đề nghị, đã được huyện Đông Anh giao cho một hộ dân trong xã thuê thầu với mục đích canh tác sản suất với hợp đồng kí 20 năm.

Theo tìm hiểu của PV, đây là dự án đất nông nghiệp, chỉ được sử dụng với mục đích chăn nuôi, trồng trọt nuôi trồng cao sản. Mặc dù vậy, tại khu đất này lại mọc lên một ngôi nhà ở khang trang, rộng lớn với diện tích hơn 400m2, không chỉ xây dựng ngôi nhà ở có quy mô rộng lớn, rất kiên cố, cảnh quan trong khu vườn còn thiết kế đồi, trồng nhiều cây cảnh, ngay đầu khu đất còn được xây dựng cả cổng lớn, ngay sát hành lang đê, vi phạm nghiêm trọng đến hành lang đê điều.

Trao đổi với PV về vấn đề này, ông Nguyễn Quang Lưu, Chủ tịch UBND xã Xuân Canh khẳng định đây là căn nhà không có giấy phép xây dựng, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp và có một số hạng mục vi phạm nghiêm trọng đến hành lang đê điều.

“Huyện đã có văn bản chỉ đạo xã cưỡng chế, tháo dỡ công trình này trước ngày 28/4. Chúng tôi sẽ mời một số phóng viên quan tâm đến sự việc này về để chứng kiến”, ông Lưu cho hay.

PV sẽ tiếp tục phản ánh thông tin tới độc giả.

Nguyễn Bá

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : trái phép công trình hành lang đê

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất