Chủ nhật, 18:31, Ngày 21/07/2019

Gia đình và pháp luật

Đòi tăng lương, cô gái ‘phục sát đất’ sau khi nghe sếp nói

Sau 3 năm đi làm không muộn giờ, không bị kiểm điểm, Lan quyết định tìm gặp sếp để hỏi chuyện, nhưng bất ngờ Lan nhận được câu trả lời khiến cô “phục sát đất”.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một câu chuyện thú vị về cô nhân viên có tên là Lan. Câu chuyện này dù không quá mới nhưng vẫn còn mang tính thời sự, nói về sự khác biệt giữa một nhân viên giỏi và một nhân viên trung bình.

Sau khi nghe sếp nói, Lan "tâm phục khẩu phục". (Ảnh minh họa)

Sau khi nghe sếp nói, Lan "tâm phục khẩu phục". (Ảnh minh họa)

Nhân vật chính của câu chuyện là Lan, cô đã làm việc chăm chỉ suốt 3 năm trong một công ty. Lan chưa từng một lần đi muộn, cũng không để sếp trách mắng hay phàn nàn điều gì nhưng cô không được thăng chức và tăng lương. Trong khi đó một nhân viên khác mới vào làm việc 1 năm lại nhanh chóng được đề bạt lên chức vụ mới.

Chính điều đó đã khiến Lan luôn cảm thấy bất công, cô ấm ức tới tìm sếp để khiếu nại thì nhận được câu trả lời “tâm phục khẩu phục”.

Ngay sau khi câu chuyện này được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người đồng tình cho rằng đây là bài học đáng quý mà những người đi làm phải suy nghĩ vì không phải ai được thăng tiến nhanh là do sếp “ưu ái”. Điều quan trọng là sự cố gắng, năng lực và ý thức của mỗi người.

Dưới đây là nguyên văn câu chuyện đòi tăng lương mà nhiều cư dân mạng chia sẻ trong những ngày qua:

“Cô Lan đã làm việc tại công ty gần 3 năm, nhưng mới đây một nhân viên được tuyển dụng vào sau cô lại được thăng chức, còn cô thì không. Thế rồi một ngày, cô Lan tìm đến người sếp để nói chuyện.

“Thưa sếp, tôi đã từng đến trễ, về sớm hay bị kỷ luật bao giờ chưa?”.

Người sếp chỉ đơn giản trả lời: “Không có”.

“Vậy công ty có thành kiến với tôi không?”. Người sếp lúc này hơi sững sờ một lúc rồi trả lời: “Dĩ nhiên là không”.

“Tại sao người có trình độ chuyên môn thấp hơn cả tôi lại có thể được trọng dụng, mà tôi thì vẫn phải làm một công việc tầm thường?”

Người sếp im lặng một lúc rồi mỉm cười nói: “Việc của cô chúng ta sẽ đợi một lát sẽ bàn, hiện giờ tôi đang có một việc gấp cần xử lý, nếu không cô hãy giúp tôi xử lý việc này trước đã?”.

Ông sếp nói tiếp: “Một khách hàng sẽ đến công ty để kiểm tra tình trạng sản phẩm, cô hãy liên lạc với họ hỏi xem khi nào họ đến?”.

“Đây là một nhiệm vụ quan trọng”, bước ra đến cửa cô còn không quên quay lại cười với ông.

Sau 15 phút, cô quay trở lại văn phòng của ông chủ.

Sếp hỏi: “Cô đã liên hệ được với họ chưa?”.

Cô trả lời: “Đã liên hệ được với họ rồi nhưng họ nói rằng tuần tới mới có thể qua”.

Ông sếp hỏi tiếp: “Cụ thể là vào thứ mấy tuần sau?”

Cô gái ấp úng nói: “Cái này tôi chưa hỏi rõ”.

“Vậy có bao nhiêu người đến?”

“A! Giám đốc không nhắc tôi hỏi điều này?”

“Vậy họ đến đây bằng tàu hỏa hay máy bay?”

“Cái này ngài cũng không nhắc tôi hỏi!”

Sếp đã không nói gì nữa, mà thay vào đó gọi một nhân viên khác có tên Trương Thái vào. Anh Trương Thái vào công ty trễ hơn cô một năm, hiện giờ đã là người đứng đầu của một bộ phận.

Trương Thái đã nhận nhiệm vụ tương tự như của cô. Sau một lúc anh ấy đã quay lại.

Anh Thái cho biết: “Sự việc là như vậy… Họ sẽ đáp máy bay vào 3 giờ chiều ngày thứ sáu tuần sau, khoảng 6 giờ tối sẽ đến đây. Họ có tổng cộng 5 người do trưởng phòng tiêu dùng ông Nam dẫn đầu. Tôi đã báo họ là công ty sẽ cho người ra sân bay để đón”.

“Ngoài ra, họ còn có kế hoạch nghiên cứu 2 ngày tại đây. Cụ thể về lịch trình thì sau khi đến đây hai bên sẽ bàn bạc để biết rõ hơn. Để tạo thuận lợi cho công việc, tôi đề xuất sắp xếp họ ở tại khách sạn quốc tế gần đó, nếu ngài đồng ý, ngày mai tôi sẽ đặt phòng trước”.

“Còn nữa, trong tuần tới dự báo thời tiết có mưa, tôi sẽ giữ liên lạc với họ bất cứ lúc nào. Nếu tình hình thay đổi, tôi sẽ báo cáo lại cho ngài ngay”.

Sau khi anh Thái rời đi, sếp đã quay sang nói với cô gái: “Bây giờ chúng ta hãy nói về câu hỏi của cô”.

“Không cần nữa ạ, tôi đã biết lý do, làm phiền ngài rồi”.

Danh Tuyên

Tin Liên quan

Tags : công sở nhân viên sếp làm việc

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất