Thứ Ba , 21:36, Ngày 23/04/2019

Gia đình và pháp luật

DN ngang nhiên nhốt đoàn xe Tổng cục Đường bộ 3 ngày chưa thả

Hai xe công vụ, một xe cứu hộ của đoàn kiểm tra liên ngành bị doanh nghiệp có xe quá tải nhốt 3 ngày.
Doanh nghiệp chở quá tải đem xe lu, máy xúc khóa nhốt đoàn xe công vụ đã ba ngày nay.

Doanh nghiệp chở quá tải đem xe lu, máy xúc khóa nhốt đoàn xe công vụ đã ba ngày nay.

Tới chiều 16/5, bất chấp chỉ đạo của chính quyền và cơ quan chức năng địa phương, Công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Phương Anh vẫn dùng 4 xe lu và 3 xe máy xúc chặn hai xe công vụ và hai xe cứu hộ của đoàn công tác Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Ông Bùi Danh Thái, Đội trưởng Đội Thanh tra, Cục Quản lý đường bộ 1, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong các ngày 13 và 14/5, tổ liên ngành Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C64- Bộ Công an) thực hiện kiểm soát xe quá tải Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình và phát hiện 3 xe tải có dấu hiệu chở hàng quá tải và thay đổi kích thước thùng xe.

Khi lực lượng liên ngành yêu cầu dừng xe để kiểm tra, các lái xe không xuất trình được bất kỳ giấy tờ liên quan nào, không chịu hợp tác, gọi điện nhờ người can thiệp và bỏ đi khỏi hiện trường.

Qua kiểm tra, lực lượng liên ngành xác định số xe trên của Công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Phương Anh đều chở vật liệu phục vụ dự án thi công Dự án xây dựng công trình tuyến đường bộ nối hai tỉnh đường Thái Bình – Hà Nam với tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Đến hơn 20h ngày 13/5, sau hơn 6 tiếng chây ì, tài xế các xe trên mới chịu xuất trình giấy tờ xe. Nhưng khi bị lực lượng chức năng yêu cầu cho xe lên bàn cân để kiểm tra tải trọng, các tài xế lại không chịu và tiếp tục bỏ đi.

Đến sáng 14/5, Công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Phương Anh dùng 4 xe lu và 3 máy xúc chặn đường, cản trở việc xử lý các xe quá tải. Dù Công an huyện Hưng Hà, Sở GTVT Thái Bình đã phối hợp tốt với tổ liên ngành, yêu cầu Công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Phương Anh giải tỏa các xe lu, máy xúc đang chặn xe công vụ, nhưng doanh nghiệp này vẫn bất hợp tác.

17h chiều 16/5, ông Hoàng Thế Lực, Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra của Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Hưng Hà, Sở GTVT Thái Bình đã trực tiếp xuống hiện trường cùng đoàn công tác liên ngành làm việc với phía Công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Phương Anh. “Hiện chưa ngã ngũ buổi làm việc, đoàn xe công vụ vẫn đang bị nhốt”, ông Lực nói.

Theo Báo giao thông

Tin Liên quan

Tags : xe quá tải nhốt xe công vụ Tổng cục Đường bộ VN

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất