Thứ Hai , 02:53, Ngày 24/02/2020

Gia đình và pháp luật

Điều trị nhiều bệnh hiệu quả nhờ bài thuốc nam gia truyền người Dao

Vùng đất Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội là nơi được nhiều người truyền tụng là vùng đất khắc tinh của các loại bệnh… bởi đây là nơi sinh sống của dân tộc Dao.
  • BoniSeal - Muốn sống lâu trăm tuổi, đàn ông cần duy trì chuyện ấy đều đặn

Từ đời này qua đời khác, người Dao đã quen thuộc với các loại cây thảo mộc để trị bệnh cho chính mình. Trong số các lương y tiêu biểu ở nơi đây, chúng tôi muốn nhắc đến lương y Triệu Thị Thịnh, là người sinh ra và lớn lên trong gia đình nhiều đời bốc thuốc chữa bệnh cứu người.

Khi chúng tôi đến, lương y Thịnh đang thăm khám cho người bệnh. Mọi cử chỉ của chị với bệnh nhân đều ân cần như người thân, từng người vào khám. Sau khi kể bệnh tình, lương y đều tư vấn tỉ mỉ rồi bốc thuốc, gói ghém cẩn thận, dặn dò họ từng li, từng tý. 

Lương y Triệu Thị Thịnh đang bốc thuốc cho người bệnh.

Chúng tôi vào luôn cuộc trò chuyện để hiểu rõ hơn về vị lương y đã mang lại hi vọng và niềm vui cho hàng ngàn người bệnh. Lương y Thịnh cho biết, chị được sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề đông y. Ngày còn nhỏ tuổi, mỗi lần đi học về, chị lại theo người thân lên rừng tìm các cây thuốc quý. Nhờ những ngày tháng đó, chị đã học hỏi được rất nhiều kiến thức về nghề y và cây thuốc, hiểu được dược tính của từng loại cây… Sau này, khi đã đủ lớn khôn, nhờ vào những kinh nghiệm có được, chị nghiên cứu thêm từ các cuốn sách hay về đông y, rồi nâng tầm các bài thuốc của gia đình nhằm điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân.

Tiếng lành đồn xa, hiện nay các bài thuốc của lương y Thịnh đã hỗ trợ cho rất nhiều bệnh nhân viêm gan B, xơ gan, gan nhiễm mỡ, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, dạ dày, đại tràng… Lương y Thịnh cho biết : “Thuốc chủ yếu là cây lá trên rừng, công hiệu đã được kiểm nghiệm qua nhiều đời. Hơn thế, mỗi vị thuốc lại có nhiều công dụng khác nhau, khi kết hợp với vị này có thể chữa được bệnh này nhưng kết hợp với vị khác lại có thể chữa được bệnh khác. Điều quan trọng là sự kết hợp đó theo tỉ lệ như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất”.

Kho thuốc trong nhà lương y Thịnh.

Chia sẻ thêm về các bài thuốc, lương y Thịnh cho biết, 100% các vị thuốc là thảo dược thiên nhiên do chính chị lên rừng tìm hái. Sau khi hái về, thảo dược được rửa sạch, phơi nắng, sao khô và đóng gói. Thuốc không có chất bảo quản, không độc tính, chỉ có lợi chứ không có hại nên rất an toàn với người sử dụng. Đặc biệt, thuốc phát huy hiệu quả trong một tháng sử dụng, hầu hết các bệnh đã khỏi đều không tái phát trở lại. Tùy vào thời gian mắc bệnh lâu hay chóng mà có liệu trình sử dụng dài hay ngắn, đảm bảo thuốc sử dụng có hiệu quả. Lương y Thịnh luôn lấy phương châm chữa bệnh cứu người là hàng đầu chứ không lấy sự nhẹ dạ cả tin của người bệnh để trục lợi cá nhân. 

Lương y Thịnh chia sẻ: “Chúng tôi là người dân tộc, có sao nói vậy, nên những người bệnh đến tiếp xúc là rất yên tâm. Với bản tính thật thà, chất phác chúng tôi cũng hiểu được vì sao bệnh nhân rất tin tưởng và đến với lương y càng ngày càng đông’’

Như để minh chứng cho điều mình nói, chị lấy cuốn sổ ghi thông tin của hàng trăm người bệnh cho chúng tôi xem. Có trường hợp như bệnh nhân Chu Văn Khoái, (77 tuổi, quê ở Việt Trì, Phú Thọ) bị u gan vàng mắt dù đã tiêu tốn rất nhiều tiền để điều trị nhưng bệnh vẫn không chuyển biến. May mắn sao ông được người quen giới thiệu đến Lương y Thịnh, sau thời gian uống thuốc, bệnh của ông đã thuyên giảm rất nhiều.

Lương y Thịnh đang hái thuốc.

Còn có bệnh nhân xa hàng ngàn cây số như trường hợp ông Trương Phước Phan, (ở Bình Trị Đông B, Q. Tân Bình, TP.HCM) bị thoái hóa cột sống, có người cho số điện thoại của lương y Thịnh. Sau khi kể bệnh tình, ông được chị kê đơn và gửi thuốc qua đường bưu điện, uống vài thang, đến nay bệnh không còn triệu chứng, ông trở lại sinh hoạt bình thường. 

Trường hợp của bà Trương Thị Xuân (Phú Ngãi Trị, Châu Thành, Long An) bị sỏi mật, nghe bà con mách đến bài thuốc tán sỏi, tẩy sỏi của lương y Thịnh, bà Xuân lập tức đặt mua. Nửa tháng đầu sau khi sử dụng, bà thấy các dấu hiệu đau đã giảm hẳn. Bà uống tiếp nửa tháng nữa, đi kiểm tra, kết quả đã không còn sỏi.

Đó chỉ là một trong số rất nhiều ví dụ tiêu biểu mà lương y Thịnh đã chữa khỏi cho người bệnh nhờ những bài thuốc gia truyền của mình. Nhờ những nỗ lực không ngừng của mình, lương y Triệu Thị Thịnh đã vinh dự nhận Cúp vàng và Giấy chứng nhận Thương hiệu tin cậy - Sản phẩm chất lượng 2016 vừa qua tại Thủ đô Hà Nội.

Bạn đọc quan tâm xin liên hệ về làng Thuốc nam gia truyền dân tộc Dao – lương y Triệu Thị Thịnh để được lương y tư vấn, giúp đỡ:

Địa chỉ: Bản Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội

Điện thoại:  01677.244.229 – 01698.375.109.

Đức Vượng

  • Boni-Smok: Tác hại khủng khiếp của thuốc lá, ai đang hút đừng bỏ qua

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tags : lương y viêm gan B xơ gan

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất