Chủ nhật, 11:22, Ngày 22/09/2019

Gia đình và pháp luật

Điều tra nhóm ‘giang hồ’ đòi nợ bằng... mắm tôm và chất bẩn

Do con trai nợ nần nên gia đình bà X. liên tục bị môt nhóm ‘giang hồ’ đến quậy phá, đòi đánh đập. Không dừng lại ở đó, nhóm này còn khủng bố cả chất bẩn vào nhà.

Theo phản ánh của gia đình bà Nguyễn Thị X., trú tại tổ 2 phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội về việc nhiều ngày nay gia đình bà bị một nhóm lưu manh, côn đồ uy hiếp bằng vũ lực và tinh thần.

Cụ thể, chiều 16/9/2016, có hai người đàn ông lạ mặt đến hỏi thăm về Tuấn, con trai bà X., và đề cập đến vấn đề tiền nong. Bà X. nói không biết, thì người lạ mặt dọa "gia đình sẽ không yên ổn đâu". Bà X. nghĩ đó chỉ là lời đe dọa nên cũng không đề phòng.

căn nhà bị

Căn nhà bị "khủng bố" bằng chất bẩn.

Khoảng 02h10 ngày 17/9/2016, gia đình bà X. nghe tiếng động lạ ngoài sân, khi mở cửa thì xộc lên mùi hôi thối. Bật điện sáng, bà X. thấy khắp sân, hè và trên tường đầy mắm tôm và các chất bẩn. Gia đình bà X. dọn rửa đến gần sáng vẫn không hết mùi khó chịu.

Khi mở cửa cổng, gia đình bà X. thu được một can nhựa loại 5 lít, bên trong vẫn còn chất bẩn cùng loại với các chất ném vào nhà. Ngoài bờ tường, hàng rào sắt và nóc cổng vẫn bám đầy mắm tôm, sơn đỏ và một số chất bẩn chưa xác định được.

Nhiều vật dụng trong nhà dính nhiều chất bẩn của nhóm này ném vào

Nhiều vật dụng trong nhà dính nhiều chất bẩn của nhóm này ném vào.

Tiếp đó, khoảng 9h30 sáng 17/9/2016, một trong hai người đàn ông lạ mặt lại xuất hiện, gọi Tuấn, con trai bà X., ra ngoài nói chuyện, sau đó cùng đi ra khu vực vườn hoa Hà Đông. Tại đây, thêm ba đối tượng khác xuất hiện đánh đấm vào mặt và mạng sườn anh Tuấn, khiến anh này phải đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Cả 2 vụ việc hành hung và tấn công bằng chất bẩn đều được gia đình bà X. trình báo tới công an phường Văn Quán, Hà Đông.

Trong khi cơ quan công an đang tiến hành điều tra, xác minh thì nhóm đối tượng đã thể hiện sự manh động, coi thường pháp luật, khi tiếp tục thực hiện hành vi phạm pháp.

Khoảng 0h00 ngày 21/9/2016, hơn chục đối tượng xuất hiện ở khu vực trước nhà bà X.. Theo camera an ninh ghi lại, các đối tượng di chuyển bằng xe máy, hầu hết các đối tượng còn trẻ tuổi. Có đối tượng bịt khẩu trang, đeo găng tay, thể hiện đã có sự chuẩn bị, có tổ chức.

Bà Xuân vẫn còn bàng hoàng khi kể lại: "Cả khu phố đang yên lặng đột nhiên ầm ầm bởi tiếng đập phá tài sản nhà tôi để ở phía ngoài. Chúng dùng sắt phá cổng sắt nhà tôi, chúng ném mắm tôm, sơn và chất bẩn khác vào sân, hè, khắp cửa, tường, vung vãi lên khắp các tài sản để ở sân, hè".

Ổ khóa cũng bị nhóm này đổ keo vào buộc gia đình phải phá đi

Ổ khóa cũng bị nhóm này đổ keo vào buộc gia đình phải phá đi.

Trước sự manh động của nhóm côn đồ, gia đình bà X. cố thủ trong nhà. Hàng xóm cũng không ai dám ra ngoài ngăn cản. Gia đình bà X. chỉ còn cách cầu cứu công an phường Văn Quán. Khi công an tới nơi, nhóm đối tượng đã rút khỏi hiện trường. Khoá cổng bị đổ keo 502, gia đình bà X. phải phá khoá mới ra ngoài được.

Xuân Nguyễn/ Người Đưa Tin

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội giang hồ đòi nợ thuê

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất