Thứ Tư , 08:44, Ngày 26/02/2020

Gia đình và pháp luật

Điều không đáng có ở Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp Cơ sở 1

Người dân phản ánh, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp Cơ sở 1, km13 – QL 1, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội đang diễn ra tình trạng mất an ninh trật tự diễn ra tại bệnh viện này.

Sau khi nhận được phản ánh của bạn đọc, chúng tôi đã tới cổng bệnh viện có một số người xăm trổ mời chào gửi xe, trong khi bảo vệ của bệnh viện đứng ngay gần đó không hề phản ứng hay có chỉ dẫn gì.

Đối tượng lạ đứng ngay cạnh bảo vệ, chèo kéo khách gửi xe.

Cầm trên tay chiếc vé bằng giấy cứng rất “lạ” sau khi trả phí gửi xe cao hơn nhiều so với mức thu bình thường tại các bệnh viện khác (5-6 nghìn đồng/xe máy và 30 nghìn đồng/ô tô), chúng tôi tự hỏi với hàng nghìn lượt xe của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân mỗi ngày, số tiền thu về là bao nhiêu và thất thoát nguồn thu thuế cho Nhà nước bao nhiêu? Hai bên lối vào viện là la liệt quán xá, bán đủ mọi thứ từ thực phẩm, đồ dùng,… Chủ quán tại đây cũng chẳng ngại để hàng của mình tràn lấn ra lối vào viện.

Mỗi người đi ra đều phải trả 5 – 6 nghìn đồng cho mỗi lượt gửi máy.

Bước vào trong PV càng giật mình hơn khi chứng kiến bệnh nhân của Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp lại “thong dong” ngồi hút thuốc và tuyệt nhiên không 1 bác sĩ, nhân viên nào nhắc nhở. Sau khi đi 1 vòng quanh bệnh viện PV mới hiểu, chuyện này ở đây chẳng có gì lạ bởi tìm “đỏ mắt” cũng không thấy biển cấm hút thuốc hay pano tuyên truyền  nào. Và căng tin nằm trong khuôn viên bệnh viện còn để những chiếc điếu cày, sẵn sàng phục vụ bất cứ ai có nhu cầu, đây cũng là nguồn lây nhiễm bệnh.

PV đã có buổi làm việc với ông Hà Đình Tùng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp và ông Thắng - Trưởng phòng Hành chính về những vấn đề kể trên. Ông Thắng cho biết, các đối tượng lạ mặt ông không biết là ai, cũng không thừa nhận việc thu vé cao hơn quy định. Bảo vệ thì nói rằng có thể họ gửi qua đêm. Nếu gửi bên ngoài bệnh viện không quản lý hết được.

Còn tiền nộp thuế về việc trông giữ xe tại bệnh viện, khi được hỏi về hình thức nộp thuế, ông Thắng cho chúng tôi xem phiếu nộp tiền thuế theo quý, không ký tên người nộp, ngày thu tiền cũng không ghi rõ. Nhìn vào con số trong giấy gọi là nộp thuế, chúng tôi so sánh nếu hàng ngày nghìn lượt xe ra vào bệnh viện mỗi ngày tương đương với tiền mà bảo vệ thu được, hẳn có sự chệnh lệch không hề nhỏ… Khi được hỏi về các hộ kinh doanh dọc cổng viện, Giám đốc BVĐK Nông nghiệp nói rằng không thể quản lý được vì không nằm trong khuôn viên bệnh viện.

Còn việc cả viện không có lấy 1 pano tuyên truyền  hay chiếc biển cấm hút thuốc, vị Giám đốc này nói “chắc rơi đâu đó” và sẽ cho ông Thắng “tìm rồi treo lại”. Khi PV hỏi về chiếc điếu cày trong căng tin, ông Tùng bảo không biết việc này. Không hiểu trách nhiệm của người quản lý Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp ở đâu khi để hộ kinh doanh lấn cả cổng viện? Nếu có bệnh nhân trong trường hợp khẩn cấp chắc phải có người dẹp đường cho xe cấp cứu đưa bệnh nhân vào viện!

Nguyên Khang

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bệnh viện an ninh trật tự gửi xe

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất