Thứ Hai , 09:56, Ngày 09/12/2019

Gia đình và pháp luật

Đi tìm bài thuốc chữa vô sinh độc đáo của mế Triệu Thị Lầu

Phương thuốc gia truyền của mế Triệu Thị Lầu đã mang lại niềm hạnh phúc làm cha, làm mẹ cho không biết bao nhiêu cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn trên toàn quốc.

Độc đáo với bài thuốc gia truyền lâu đời

Nghe danh mế Triệu Thị Lầu, người được mệnh danh là “bà mụ nặn con” đã lâu, hôm nay chúng tôi mới có dịp về thăm. Mế Lầu năm nay gần 60 tuổi nhưng sức khoẻ thì ít ai bì kịp. Đôi chân chắc nịch của mế hàng ngày vẫn thoăn thoắt lên nương làm rẫy trồng ngô, trồng lúa. Mỗi khi có thời gian lại vào tận rừng sâu hái thuốc, mế chỉ trở về nhà khi trời tối mù mịt và chiếc gùi thảo dược sau lưng đã đầy ắp thuốc.

Mế Lầu bên kho thuốc quý.

Mế kể, hồi nhỏ mế hay theo mẹ đẻ và bà nội vào rừng lấy thuốc, khi lớn lên được mẹ đẻ và bà nội truyền lại nghề bốc thuốc cho. Bây giờ mế đã nắm được tập tính và khu vực phân bố của các loại thảo dược quý trong rừng, núi cao nào có thuốc quý gì mế đều biết hết. Có nhiều lần mải mê tìm cây thuốc quý, mế còn bị kẹt trên núi cao khi trời tối không kịp về.

Đối với mế lên rừng kiếm được cây thuốc quý để trị bệnh cứu người là mế vui lắm. Vì bây giờ rừng và các vị thuốc đang cạn kiệt dần, để tìm được đủ các vị thuốc cho bài thuốc vô sinh hiếm muộn rất khó, có nhiều lần phải lên tận bên nước Lào mới tìm được thuốc quý.

Bài thuốc chữa vô sinh của mế Lầu ngoài các vị thuốc chính còn cần nhiều loại thảo dược quý khác nhau trộn vào theo tỉ lệ nhất định mới có hiệu quả cao. Khi hỏi về các bệnh nhân mế đã chữa khỏi, mế nói: “Nhiều lắm, ngày nào, tuần nào cũng có bệnh nhân khỏi bệnh, có con điện về báo mế”.

Thuốc của mế hoàn toàn là thảo mộc tự nhiên, nguyên chất, không có chất bảo quản, không có tác dụng phụ, kiên trì uống thuốc theo đúng hướng dẫn của mế thì hiệu quả của thuốc sẽ dần phát huy tác dụng. Điều quan trọng của bài thuốc vô sinh là do có cây thuốc quý mà lúc còn nhỏ ở trên bản cũ là đỉnh núi Pù Quăn mế được truyền lại từ mẹ đẻ và bà nội của mình, là cố lương y nổi tiếng Tặng Thị Piền đã mất ở trên quê cũ là đỉnh núi Pù Quăn thuộc xã Pù Nhi.

Mế quan niệm về nguyên nhân gây nên hiếm muộn như sau: Một là do chồng, hai là do vợ và ba là tại cả hai. Nên để điều trị đủ cả ba nguyên nhân đó, mế thường bốc thuốc cho cả hai người để có kết quả nhanh hơn. Mế cũng nói: Nam giới hay bị tinh trùng yếu, ít, tỷ lệ tinh trùng di chuyển nhanh ít, tinh trùng dị dạng, không có tinh trùng...; nữ giới hay bị tắc vòi trứng, vòi ứ dịch, kinh nguyệt không đều, không có kinh, tử cung lạnh, đa nang buồng chứng, viêm lộ tuyến, u lạc nội mạng tử cung, niêm mạc mỏng, u xơ, nhân sơ, trứng kém, suy buồng trứng, nội tiết kém, polip… Ngoài ra phải điều hòa được môi trường hai vợ chồng cho khí huyết lưu thông tốt, nữ giới ấm đều cơ thể mới dễ thụ thai và nhanh có con. mế Lầu khuyên con gái nên hạn chế đồ lạnh, đồ chua; con trai nên hạn chế rượu, bia, thuốc lá, thuốc lào.

Bệnh nhân của mế Lầu khắp mọi miền tổ quốc

Hơn nửa cuộc đời gắn liền với nghề thuốc, mế Lầu không nhớ nổi mình đã chữa trị cho bao nhiêu cặp vợ chồng kém may mắn. Nhưng có một số trường hợp đến cuối đời mế vẫn như in. Đó là trường hợp của Bác Sỹ Lê Ngọc Long (Hoóc Môn, Hồ Chí Minh, ĐT 0915440786) con gái đầu anh chị đã lớn, muốn đẻ thêm một bé trai nữa mà mãi không có, chạy chữa đủ kiểu không có kết quả, đến khi đọc báo biết mế Lầu có bài thuốc gia truyền hay hiệu quả anh liền lấy thuốc của mế về uống, chưa hết liệu trình đầu chị và anh đã có tin vui, niềm vui nhân đôi khi chị sinh cho anh một bé trai kháu khỉnh, khỏe mạnh như mong muốn.

Chị Vũ Hoàng Khánh Ngọc, hạnh phúc bên hai con trai sinh đôi khỏe mạnh.

Bác sỹ Long cũng tích cực giới thiệu cho 6 người bạn của anh uống thuốc, hiện giờ có 4 gia đình đã có tin vui, hai gia đình đang điều trị, do vừa mới đặt lấy thuốc; chị Lộc Thị Hiên (Thành phố Hà Giang, ĐT 0374690268). Hai vợ chồng chị chạy chữa nhiều nơi, chị bị tắc 1 vòi, 1 vòi còn lại ứ dịch thông hạn chế, đa nang, chồng cũng đã nhiều tuổi mà mong mãi không có bé. Một lần tình cờ đọc báo biết tin mế Lầu có bài thuốc gia truyền hay gia dình chị liền nhờ mế bốc thuốc cho, hai vợ chồng uống chưa hết một liệu trình thuốc của mế đã có tin vui.

Hay anh Nguyễn Huy Đông (Sông Công, Thái Nguyễn, ĐT 0988641095) vợ chồng anh có con gái đầu lớn rồi, giờ muốn đẻ thêm một đứa con trai để nối dõi tông đường, mà thả mãi không được, anh liền nhờ mế Lầu bốc thuốc cho, trời không phụ công người uống thuốc sau một thời gian uống thuốc vợ anh sinh cho anh nmột bé trai kháu khỉnh, khỏe mạnh hai bên nội ngoại vô cùng phấn khởi, anh còn lấy thuốc cho các em trai của mình bị hiếm muộn khó có con, ai có đã có bé giờ đã sắp sinh. Tết Kỷ Hợi 2019 vừa rồi anh còn lên tận Mường Lát thăm mế Lầu.

Gia đình anh kiên hạnh phúc bên hai con trai.

Hay anh Nguyễn Văn Dũng (Bá Thước, Thanh Hóa, ĐT 0393205579) chia sẻ: “Đi khắp các bệnh viện không chữa được, vợ chồng anh đã hết hy vọng có con, nghe tiếng Mẹ Lầu chữa bệnh vô sinh qua một người bạn thân giới thiệu, vợ chồng chúng tôi đã nhờ mế Lầu bốc thuốc, chữa bệnh cho. mế Lầu bốc thuốc cho cả hai vợ chồng chúng tôi cùng uống. Thật bất ngờ chỉ sau một thời gian uống thuốc, chúng tôi liên tục đón nhận niềm vui làm cha, làm mẹ khi đón con trai đầu lòng và con gái thứ hai. Cho đến tận bây giờ, gia đình tôi vẫn chịu ơn của mế Lầu! Tôi đã lên tận Mường Lát thăm, cảm ơn  mế”.

Còn chị Vũ Bích Ngọc (Quận Hồng Bằng, Thành phố Hải Phòng, ĐT 0943896906) chia sẻ: Chị chữa chạy khắp nơi không có bé, đã hết hy vọng có con, nghe người thân giới thiệu lấy thuốc của mế Lầu chỉ sau đợt 1 uống thuốc chị đã có tin vui, niềm vui ấy nhân đôi, khi chị sinh đôi được hai bé trai khỏe mạnh.

Chị Nguyễn Thị Quý (Long Biên, Hà Nội) vợ chồng chị đã nhiều tuổi, chị bị suy buồng trứng, kinh nguyệt thất thường, tháng có, tháng không,anh bị tinh trùng yếu, ít, anh chị chạy chữa và  uống thuốc nhiều nơi chưa có kết quả, mãi khi nghe tin mế Lầu có thuốc tốt, do ở xa chị liền gọi điện cho mế gửi thuốc cho qua bưu điện, thật bất ngờ sau 2 đợt uống thuốc của mế, chị dẫ có tin vui, nay chị đã sinh được con trai đầu lòng trong niềm vui hân hoan của cả gia đình hai bên nội ngoại.

Gia đình chị Lộc Thị Hiên, hạnh phúc bên con.

Một trường hợp nữa là chị Ngô Thị Hoài (Côn Đảo, Vũng Tàu), cả vợ chồng chị đã nhiều tuổi, hai bên nội ngoại dục mãi chẳng có tin vui, chạy chữa khắp nơi không có hy vọng, đến khi gặp được mế Lầu thì gia đình chị mới có tin vui, nay chị sinh được một bé trai khỏe mạnh, gia đình hai bên nội ngoại vô cùng phấn khởi...

Tiếng lành đồn xa, bệnh nhân đến với mế Lầu từ khắp mọi miền tổ quốc. Lúc nào mế cũng hết mình và có trách nhiệm với bệnh nhân. Bởi thấy bệnh nhân họ vượt đường sá xa xôi tìm đến mình là họ đã đặt hết hy vọng vào mình. Vì vậy, mế luôn dặn lòng và hướng con cái phải chữa trị cho họ bằng cả tấm lòng và tài năng để không phụ công họ mong đợi.

Những ai thành tâm mong muốn chữa bệnh hãy liên hệ với Mế theo địa chỉ sau:

Mế Triệu Thị Lầu

Địa chỉ: Bản Hạ Sơn – Xã Pù Nhi – Huyện Mường Lát – Tỉnh Thanh Hóa.

Số điện thoại liên hệ: 038.873.1514 hoặc 032.9966.510

Khánh Chi

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : hiếm muộn vô sinh bài thuốc gia truyền lương y Triệu thị lầu

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất