Thứ Ba , 00:58, Ngày 21/01/2020

Gia đình và pháp luật

Đi tìm bài thuốc chữa bệnh tim mạch và suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Lương y Phạm Ngọc Khánh được người dân tin yêu, gọi là thầy thuốc có "bàn tay vàng" chữa trị bệnh tim mạch và suy giãn tĩnh mạch hiệu quả.

Lương y Phạm Ngọc Khánh sinh ra trên mảnh đất Hải Dương quê hương của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Ngay từ nhỏ ông đã theo ông nội mình hành nghề y chữa bệnh, cứu người. Khi lớn lên mang trong mình ước mơ cháy bỏng lấy việc chữa bệnh cứu người chính là niềm vui của bản thân.

Lương y Phạm Ngọc Khánh đang bắt mạch cho bệnh nhân.

Vị lương y đã quyết định học tập và lập nghiệp ở Sài Gòn - mảnh đất phồn hoa tráng lệ. Ngoài việc học hỏi kinh nghiệm của ông cha mình, ông còn may mắn được học tập với những người thầy đầu ngành của Châm cứu Việt Nam như GS.TS Nguyễn Tài Thu và rất nhiều những người thầy khác.

Qua quá trình rèn luyện, vị lương y đã sáng tạo ra nhiều bài thuốc hay, bài thuốc quý chữa các bệnh như viêm tắc tĩnh mạch, suy giãn tĩnh mạch, thoát vị đĩa đệm… và đặc biệt nổi tiếng một vùng với bài thuốc chữa tim mạch và suy giãn tĩnh mạch.

Một bệnh nhân điển hình kể lại quá trình khám chữa bệnh của mình cho chúng tôi nghe:

Tôi mang trong mình bệnh suy giãn tĩnh mạch đã nhiều năm nay và đã từng khám chữa nhiều bệnh viện và nhiều thầy lang khác nhau. Nhưng tôi đã nản lòng khi cả đông y và tây y đểu không giúp bệnh tình của tôi thuyên giảm. Rồi một ngày có người bạn nói: “Mình biết một thầy thuốc đông y rất tin cậy chú Phạm Ngọc Khánh ở TP.HCM”.

Vì quá mệt mỏi với việc khám chữa bệnh không hiệu quả nên tôi không muốn đi. Bạn hiểu tâm lý tôi nên đã động viên, an ủi, và xây dựng niềm tin cho tôi. Bạn ấy nói hãy yên tâm trao sức khỏe của bạn cho người này vì người đó đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người thân của mình.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm nghiên cứu các bài thuốc dân gian cùng với việc mày mò sáng chế những bài thuốc mới và với phương pháp kết hợp giữa cổ truyền với hiện đại, giữa Đông y và Tây y đã giúp ông ấy điều trị dứt điểm căn bệnh suy giãn tĩnh mạch lâu năm.

Cầm tờ chỉ dẫn trên tay, tôi đã nhanh chóng tìm đến đúng địa chỉ. Ngôi nhà nằm bên đường tại 799 Phạm Văn Bạch, P12, Q.Gò Vấp, TP.HCM không khó tìm như tôi từng nghĩ. Vì chủ ngôi nhà là người mà hầu hết người dân nơi đây đều biết đến, nên tôi hỏi thăm khá dễ dàng. Cửa phòng khám không đóng, bên trong rất đông người vì vậy tôi bước thẳng vào phía trong. Trước mắt tôi là người đàn ông đã ngoài 50 có gương mặt phúc hậu đang tập trung bắt mạch cho bệnh nhân. Người đàn ông ấy chính là lương y Phạm Ngọc Khánh.

Những bệnh nhân ngồi chờ người thì ở gần, người thì ở rất xa, rất nhiều người chưa đến lượt khám nhưng không ai tỏ ra sốt ruột như ở bệnh viện. Vì họ biết vị lương y khám chữa bệnh rất cẩn trọng, và có trách nhiệm. Họ gọi lương y này với cái tên thân mật là “chú Khánh”.

Sau thời gian xếp hàng, chờ đợi, tôi được "chú Khánh" gọi lên bắt mạch chẩn bệnh, tôi được chẩn đoán suy giãn tĩnh mạch. Sau khi uống được 30 thang thuốc trong vòng một tháng, tình trạng bệnh của tôi đã chuyển biến tích cực. Hằng đêm, tôi không còn phải vật lộn với những cơn đau nhức nữa, chân cũng đỡ sưng hơn. Bây giờ, tôi có thể tự mình đi được mà không cần làm phiền tới ai.

Phần vết thương ở ngón chân đang bị hoại tử thì rụng xuống và vết thương ở ngón chân từ từ lành lại. Trước khi điều trị, tôi đi siêu âm với kết quả chân phải bị tắc nghẽn đến 98% và có dấu hiệu bị liệt. Sau khi dùng bài thuốc của lương y Khánh, tôi có thể đi đứng bình thường và vận động một cách rất thoải mái. Thật may mắn và hạnh phúc!". Đó là những gì mà một bệnh nhân đã kể lại.

Ngoài việc khám chữa bệnh tận tình, chu đáo cho bệnh nhân, ông còn thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện tại địa phương. Ông vinh dự nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen cao quý của TP.HCM, Bộ Y tế...

Lương y Khánh nhận nhiều giải thưởng cao quý của các cấp ban ngành.

Bằng khen của UBND TP.HCM trao tặng cho những đóng góp tích cực cho hoạt động từ thiện xã hội chăm lo dân nghèo và những người nhiễm HIV/AIDS năm 2009.

Với những đóng góp của bản thân, lương y Phạm Ngọc Khánh vinh dự nhận nhiều bằng khen của các cấp ban ngành: Bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM trao tặng năm 2014 cho hoạt động an sinh xã hội; Giấy khen hội viên suất xắc của Quận Gò Vấp năm 2014; Bảng vàng giải thưởng Lê Hữu Trác năm 2015 một trong những giải thưởng cao quý của Nhà nước và nhiều giải thưởng khác…

Ngoài người dân TP.HCM biết đến, ông còn được nhân dân khắp nơi ca tụng vị “Bác sỹ có bàn tay vàng”, danh tiếng của vị lương y vang danh bốn phương, là người thầy thuốc xứng đáng với hai chữ “Tâm - Tài”.

Lương y Phạm Ngọc Khánh - Phòng khám YHCT Phước An Đường

ĐC: 799 Phạm Văn Bạch, P12, Q.Gò Vấp, TP.HCM

ĐT: 0903.982.619

Website: www.yhocphuocanduong.com

PV

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : bệnh tim mạch suy giãn tĩnh mạch lương y Phạm Ngọc Khánh

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất