Thứ Sáu , 12:59, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Đi cướp đêm ‘đen đủi’ gặp ngay Công an đi đằng sau

- Thiếu tiền tiêu xài, hai tên cướp rủ nhau đi cướp giật tài sản của người đi đường, nhưng quá “đen đủi” cho hai tên cướp vì một chiến sĩ Công an đang đi đằng sau…

Theo thông tin nhận được, ngày 29/6, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) vừa cung cấp, hiện công an đang tạm giữ hình sự đối tượng Đào Hữu Thịnh (40 tuổi, ở Phúc Xá, Ba Đình) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Nghi phạm trong vụ cướp Đào Hữu Thịnh.

Nghi phạm trong vụ cướp Đào Hữu Thịnh.

Tại cơ quan điều tra, lời khai ban đầu của Thịnh thể hiện, do thiếu tiền tiêu xài, Thịnh cùng với một đối tượng khác tên Long (chưa xác định nhân thân) đã bàn nhau đi cướp giật tài sản của người đi đường.

Khoảng 23h ngày 27/6, Thịnh và Long điều khiển xe máy Jupiter biển số 29T9 – 1594 lượn lờ trên đường Quán Thánh để tìm xem ai sơ hở thì ra tay cướp giật. Không phải đợi quá lâu, hai đối tượng này phát hiện chị Trần Thị Hòa và Nguyễn Hải Linh (cùng 16 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội) đi xe đạp điện.

Thấy chị Hòa đang sử dụng điện thoại iPhone 6, quyết không để vụt mất cơ hội, Thịnh liền lái xe áp sát để Long ngồi sau dùng tay giật chiếc điện thoại trên tay chị Hòa. Thịnh chỉ chờ có vậy rồi tăng ga tẩu thoát, hai nạn nhân hoảng loạn nhưng vẫn kịp định thần và hô hoán nhờ người giúp đỡ.

Đúng lúc này, anh Nguyễn Xuân Tuyển (cán bộ công an phường Trúc Bạch) đang đi xe máy trên đường nghe thấy tiếng tri hô của chị Huyền nên đã đuổi theo hai nghi phạm cướp tài sản, đồng thời báo Công an phường Trúc Bạch phối hợp chặn bắt các đối tượng.

Tự tin vào khả năng thông thuộc địa bàn của mình, Thịnh đã điều khiển xe len lỏi vào nhiều con phố cổ, những tưởng cắt đuôi được các chiến sỹ công an. Nào ngờ, khi vừa chạy vào ngõ 62 phố Phó Đức Chính thì Thịnh bị anh Tuyển áp sát.

Trước sự truy bắt gắt gao và đầy quyết tâm của người chiến sỹ công an, anh Tuyển sẵn sàng xả thân khi dám lao thẳng xe của mình vào xe của hai tên cướp. Bị đổ xe, các đối tượng hoảng sợ, vứt lại xe máy bỏ chạy.

Thịnh bỏ chạy hướng ra phố Trúc Bạch thì bị anh Tuyển và Công an phường Trúc Bạch khống chế, bắt gọn. Còn Long cầm chiếc điện thoại iPhone 6 cướp được tẩu thoát.

Điều tra viên Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Ba Đình cho biết, Thịnh là đối tượng có 2 tiền án và 1 tiền sự. Thịnh và Long đều là con nghiện ma túy. Hiện Công an quận đang truy bắt đối tượng Long để xử lý theo quy định.

*Tên nạn nhan đã được thay đổi.

Yến Nhi/Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội công an xe máy cướp cướp giật

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất