Thứ Bảy , 20:59, Ngày 25/01/2020

Gia đình và pháp luật

Đến thăm mảnh đất linh thiêng đã đi vào huyền thoại

Ngày 8/9/2019 câu lạc bộ ca múa Thăng Long cùng các cựu chiến binh đã đến nghĩa trang Hàng Dương viếng mộ chị Võ Thị Sáu và các liệt sĩ đã chiến đấu anh dũng hi sinh cho nền độc lập nước nhà.

Đến với Côn Đảo từ buổi trưa ngày 8/9/2019, ổn định và nghỉ ngơi tại nhà khách huyện ủy Côn Đảo, đến buổi chiều đoàn đã đến nghĩa trang Hàng Dương viếng mộ chị Võ Thị Sáu và thắp hương cho các liệt sĩ.

Đến đây mọi người đều không thể cầm lòng trước những nấm mộ chen nhau, nhấp nhô trải khắp một vùng đồi, có những nấm mộ không tên cũng được quy tụ ở đây.

Chị Võ Thị Sáu – người thiếu nữ anh hùng của quê hương Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu đã đi vào huyền thoại, trở thành dấu son truyền thống trong cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc. Sự hy sinh anh dũng và lý tưởng cao đẹp của chị đã trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ Việt Nam phấn đấu, học tập cả trong đấu tranh cũng như trong hòa bình xây dựng đất nước.

Buổi sáng ngày hôm sau, đoàn đã đến thăm các hệ thống nhà tù tại Côn Đảo, nơi giam giữ và tra tấn các chiến sĩ cộng sản. Được tận mắt chứng kiến quy mô hệ thống nhà tù và được nghe thuật lại những hình thức tra tấn dã man của chế độ thực dân, ngụy quyền cũ... Mọi người xúc động nghẹn ngào, có cô trong đoàn đã không giấu được những giọt nước mắt..

Đây sẽ là chuyến đi đầy ý nghĩa với tất cả mọi người. Trong chuyến đi của đoàn lần này có sự đồng hành tham dự của nhà báo - MC Tuấn Thành. Đoàn dự định ở lại Côn Đảo ba ngày và trở lại đất liền sau khi đi thăm nhà bảo tàng và các di tích lịch sử trên đảo.

Thu Quỳnh

Nguồn : Khỏe 365

Tags : liệt sĩ nghĩa trang côn đảo Võ Thị Sáu

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất