Thứ Ba , 10:19, Ngày 25/02/2020

Gia đình và pháp luật

Đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ vẫn diễn ra dù tỉnh đã yêu cầu hoãn

Mới đây, đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa lại cho biết cơ quan này đã yêu cầu hoãn đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nhưng không hiểu sao cuộc thi vẫn diễn ra.

Sau đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, cư dân mạng trở nên sôi sục với những chỉ trích nhắm vào BTC cuộc thi.

Theo quan điểm của nhiều người, việc phát sóng một chương trình giải trí và truyền hình trực tiếp trên sóng quôc gia giữa hoàn cảnh đồng bào vật lộn với bão, triệu trái tim đang hướng về những con số thiệt hại do bão gây ra là sự vô cảm, đáng lên án.

Càng trở thành tâm điểm của chỉ trích khi địa điểm tổ chức chương trình lại nằm ở Nha Trang, Khánh Hòa - nơi cơn bão số 12 gầm rú và khiến bao gia đình phải chịu đau thương, tang tóc.

Hình ảnh đối lập khiến dân mạng tranh cãi gay gắt.

Những hình ảnh so sánh giữa khung cảnh nhà cửa tang hoang, người dân mệt mỏi trước bão lũ với các cô gái xinh đẹp, mặc bikini nóng bỏng trình diễn trên sân khấu đã xuất hiện liên tục trên mạng xã hội.

Sự việc khiến người ta chuyển từ việc chỉ trích BTC Hoa hậu Hoàn vũ vô tâm đến việc đặt ra câu hỏi cho nhà chức trách - Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa: “Cơ quan này ở đâu, vì lý do gì không hoãn lại chương trình để cùng hướng về miền Trung ruột thịt?”.

Trước câu hỏi của báo giới, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết UBND tỉnh đã có công điện khẩn yêu cầu ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 hoãn đêm thi bán kết vào tối 4/11. UBND tỉnh Khánh Hòa cũng không cử bất cứ cán bộ nào tham gia cuộc thi này để tập trung toàn bộ lực lượng chống bão số 12. Tuy nhiên, đến đêm 4/11, giữa cảnh tan hoang ở thành phố Nha Trang, Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017 vẫn diễn ra và được truyền hình trực tiếp.

"Chúng tôi phải tập trung chống bão. UBND tỉnh đã yêu cầu hoãn nên không quan tâm đến cuộc thi này nữa. Tuy nhiên, không hiểu sao họ vẫn tổ chức. Chúng tôi chỉ phối hợp còn cuộc thi này của bộ cấp phép nên không có quyền can thiệp", ông Nguyễn Đắc Tài nói.

Trước đó, đại diện phía Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, đại diện BTC cuộc thi cho biết: "Việc lên sóng hay hoãn đêm thi bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 thì sẽ phụ thuộc vào chúng tôi, đơn vị sản xuất. Chương trình đã được lên kế hoạch trước 1 năm, hợp đồng đã ký nên phải thực hiện đúng quy định. Đây là cuộc thi cấp quốc gia, ngoài BTC thì khách mời gồm lãnh đạo rất nhiều ban ngành của các địa phương cùng tề tựu về tham dự nên không thể nói hoãn là hoãn được".

Trong khi đó, Phan Anh - một trong những nghệ sĩ đồng hành xuyên suốt với Hoa hậu Hoàn vũ 2017 đã có những chia sẻ khá gay gắt với ý kiến chỉ trích cuộc thi liên quan đến vấn đề này.

Thông qua trang facebook cá nhân, Phan Anh chia sẻ: "Khán giả đến xem đông, tỷ lệ theo dõi trên truyền hình cao, và livestream nghẽn mạng. Vậy thì phải chỉ trích hết từng đó người ư? Nhà hát không bị ảnh hưởng lớn của bão, công tác tổ chức có thể đảm bảo, không ảnh hưởng gì đến công tác hỗ trợ thiệt hại sau bão của địa phương. Vậy thì tất cả phải ngồi im chờ đợi ư?".

Anh còn cho rằng, việc BTC cùng thí sinh “dành nửa ngày hôm qua để tham gia thăm hỏi, trao quà, động viên bà con” và “thôm nay, toàn bộ các thí sinh đều tham gia các hoạt động thiện nguyện” như vậy đã là đủ, là không vô cảm.

“Thay vì tranh cãi, hãy bắt tay vào làm điều gì đó thiết thực cho bà con các bạn ạ! Chỉ tập trung vào chỉ trích không làm cho cuộc sống và con người tốt đẹp hơn đâu", anh chàng nhấn mạnh.

Khác mọi khi, dòng trạng thái của Phan Anh không nhận được sự ủng hộ của cư dân mạng.

Câu trả lời của những bên liên quan rõ ràng không thể thỏa mãn yêu cầu của cư dân mạng. Những lời chỉ trích vì thế cùng ngày càng nhiều.

Một người dùng có tên Thanh Phuc viết: “Rất quý mến MC Phan Anh. Nhưng thử hỏi trong một bức tranh khung cảnh tan hoang, mà có một nơi sáng đèn để các sắc đẹp tươi cười sải bước có phải là hình ảnh ý nghĩa, hợp lý không? Trong mọi chương trình hoặc hợp đồng có thể có điều khoản huỷ hoặc hoãn do thiên tai bất khả kháng. Vậy nên chăng vẫn cố tổ chức trong điều kiện như vậy?”.

Hay một bạn "rút hết ruột gan" bày tỏ sự thất vọng với BTC chương trình Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: “Tất cả là vì tiền. Lùi chương trình lại thì mất sóng, mất quảng cáo, mất tiền đủ thứ... Vâng anh là đơn vị tổ chức thì anh có quyền tổ chức đâu ai cấm cản anh, ngay cả sở văn hóa thông tin Khánh Hòa còn đồng ý cơ mà. Nhà bà con nhỏ nhắn đơn sơ kèo chống gặp bão thì sập chứ hội trường sân khấu lớn thế kia thì làm sao sập nổi, cho nên diễn cứ diễn thôi còn ai nói gì thì nói.

Bên trong í a tiếng nhạc, chân dài bikini cười nói chạy nhảy tứ tung, bên ngoài bà con sập nhà, thuyền viên gào khóc giữ tàu, tàu chìm mất tích gần 50 mạng người đấy. Nhưng nhà ai có tang chứ nhà tao có đâu, gió ở đâu quật ngã cây cối nhà cửa đổ nát chứ trong này bình yên lạ thường, đâu đó lại có bóng dáng 1 cô mặc bikini ẹo qua ẹo lại. Chà đẹp quá! Bốp bốp tiếng vỗ tay…”.

P.V

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tin Liên quan

Tags : Hoa hậu Hoa hậu Hoàn vũ khánh hòa Phan Anh Hoa hậu Hoàn vũ 2017

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất