Thứ Năm , 09:53, Ngày 18/07/2019

Gia đình và pháp luật

Đề thi Toán THPT quốc gia 2018 khá dài và khó

Sau buổi thi môn Toán chiều nay 25/6, nhiều thí sinh cho biết đề khá dài và có tính phân loại cao. Thí sinh có học lực trung bình có thể làm được 60%.

Đây là năm thứ hai môn Toán được thi theo hình thức trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia. Đề Toán THPT quốc gia 2018 có 24 mã đề, được xây dựng từ 4-5 mã đề gốc. Thí sinh phải làm 50 câu hỏi trắc nghiệm, mức độ từ dễ đến khó. Nhiều thí sinh cho biết đề toán khá dài nhưng nằm trong chương trình học.

Thí sinh ra về sau buổi thi môn Toán tại Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội).

Tại Hội đồng thi Trường THCS Colette (Q.3, TP.HCM), em Lưu Thanh Phong nói: "Đề toán năm nay rất khó, cả phần hình và phần đại đều khó. Có cả phần toán thực tế. Với em khó nhất phần hình, hình khối và trong đó có nhiều đường chéo, khó tính góc cạnh".

Tại điểm thi Trường THPT Lý Phong (Q.5, TP.HCM), thí sinh Thành Đạt cho biết: "Đề toán năm nay khó nhưng phân chia được cấp độ khá giỏi của thí sinh. Đề khá dài, và có một số câu đánh đố mình làm không kịp, mấy câu cuối phải đánh lụi. Mình đoán chắc chỉ đúng được khoảng 60%".

Tuy nhiên, cũng có thí sinh dễ dàng vượt qua đề thi toán năm nay và dự đoán đạt điểm cao. Tại điểm thi trường THPT Xuân Đỉnh (Hà Nội), thí sinh Nguyễn Thành Nam (học sinh lớp 12A1) nhận định: "Đề phù hợp với học sinh khá - giỏi, em nghĩ mình làm được 9,6 điểm". Hay như em Nguyễn Phi Hải Chiều cũng cho rằng, đề Toán năm nay phù hợp, vừa sức với nhiều thí sinh. Em dự đoán sẽ được 7-8 điểm. 

Thí sinh xem lại đề Toán sau khi rời phòng thi.

Một thí sinh bật khóc sau giờ thi.

Thu Trang (Theo Tuổi trẻ, Dân Trí)

Tin Liên quan

Tags : đề thi THPT quốc gia 2018 đề toán

Tin Tuyển sinh tiếp theo

Tin Tuyển sinh mới nhất