Thứ Bảy , 12:14, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Đề thi chính thức môn Ngữ văn THPT quốc gia 2018

Sáng nay 25/6, gần 913.000 thí sinh trên cả nước đã bước vào ngày thi đầu tiên với việc làm bài thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Đây là môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 để xét tốt nghiệp Trung học Phổ thông và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Sau đây là đề thi chính thức môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018:

Đề thi môn Ngữ văn gồm các phần: Đọc hiểu, Nghị luận xã hội và có câu hỏi yêu cầu thí sinh phải vận dụng tư duy sáng tạo, gắn kiến thức văn học với đời sống xã hội. Thời gian thi môn Ngữ văn là 120 phút. 

Chiếc thuyền ngoài xa và cảnh bạo lực ở gia đình hàng chài trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của nhà văn Nguyễn Minh Châu đã được đưa vào đề thi Ngữ văn năm nay.

Cô Nguyễn Minh Ngọc, giáo viên môn Văn Trường THPT Định Thiện L‎ý,‎‎‎ TP.HCM, nhận xét về đề văn thi THPT quốc gia 2018: "Tôi đánh giá rất cao việc lựa chọn tác phẩm trong phần đọc - hiểu. Việc lựa chọn chủ đề "đánh thức tiềm lực" trong bối cảnh như hiện nay là rất thời sự, rất cần thiết và mới mẻ giúp thí sinh nắm rõ hơn về việc hoàn thiện bản thân mình qua kỳ thi này.

"Đề thi văn này có tính phân hóa cao, phổ điểm có thể sẽ rộng hơn", cô Hà Thanh, giáo viên dạy Văn Trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Đông, Hà Nội nhận định.

Sau khi thi xong môn Ngữ văn trong buổi sáng, trong buổi chiều nay, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm khách quan trong thời gian 90 phút, thời gian tính giờ làm bài từ 14h30 phút.

Linh Anh (Tổng hợp)

Tin Liên quan

Tags : đề thi đáp án Kỳ thi THPT 2018 môn Ngữ văn

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất