Chủ nhật, 02:39, Ngày 26/05/2019

Gia đình và pháp luật

Đề tài nghiên cứu về lĩnh vực vô sinh nam đạt loại xuất sắc

Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ đạt loại xuất sắc Đề tài nghiên cứu cấp Thành phố về lĩnh vực vô sinh nam.

Ngày 13/11/2018, Hội đồng khoa học thành phố Cần Thơ đã nghiệm thu và đánh giá loại xuất sắc đề tài nghiên cứu cấp thành phố về lĩnh vực vô sinh nam do Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ chủ trì.

Tên đề tài là “Nghiên cứu các nguyên nhân di truyền gây vô sinh ở nam giới 18 - 49 tuổi có mật độ tinh trùng ≤ 5 triệu/ml đến khám tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ”.

Đây là đề tài duy nhất của TP. Cần Thơ từ đầu năm đến nay được xếp loại xuất sắc.

Đây là đề tài duy nhất của thành phố từ đầu năm đến nay được xếp loại xuất sắc. Đề tài do nhóm tác giả: BS.CKII. Trịnh Thị Bích Liên và ThS.BS. Cao Thị Tài Nguyên đồng chủ nhiệm đề tài.

Theo các nghiên cứu y khoa lĩnh vực vô sinh, vô sinh nam là tình trạng các cặp vợ chồng hoặc cặp nam nữ không có thai sau một năm sinh hoạt tình dục bình thường và không dùng biện pháp tránh thai nào do nguyên nhân từ nam giới. Có nhiều nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới, trong đó, nguyên nhân do di truyền chiếm từ 4% đến 38%.

Hội đồng khoa học TP. Cần Thơ đã nghiệm thu và đánh giá loại xuất sắc đề tài nghiên cứu cấp thành phố về lĩnh vực vô sinh nam do Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ chủ trì.

Hiện nay, với kỹ thuật xét nghiệm QF-PCR với nhiều ưu điểm như thời gian trả kết quả nhanh, độ chính xác cao, giá thành rẻ, được áp dụng phổ biến trong chẩn đoán tìm nguyên nhân di truyền ở nam giới vô sinh.

Đề tài do nhóm tác giả BS.CKII. Trịnh Thị Bích Liên và ThS.BS. Cao Thị Tài Nguyên đồng chủ nhiệm đề tài.

Trên cơ sở đó, nhóm tác giả thực hiện đề tài nghiên cứu này nhằm hỗ trợ chẩn đoán, tư vấn và điều trị vô sinh hiệu quả và ít tốn kém hơn cho bệnh nhân ở thành phố Cần Thơ nói riêng và các tỉnh trong vùng ĐBSCL nói chung. 

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bệnh viện đề tài phụ sản vô sinh nam

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất