Thứ Năm , 08:27, Ngày 12/12/2019

Gia đình và pháp luật

Đề nghị xử lý trang web đăng thông tin sai về Chủ tịch tỉnh Cà Mau

Nghành chức năng tỉnh Cà Mau đề nghị xử lý đối với trang web đăng thông tin sai sự thật, không có cơ sở về “ốc đảo” của Chủ tịch tỉnh.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Cà Mau đã có văn bản gửi Sở TT-TT TP HCM đề nghị xử lý vi phạm đối với trang điện tử “damkhoinghiep.vn”.

Trước đó, ngày 22/7/2019 trang thông tin “damkhoinghiep.vn” có đăng bài "Cà Mau: Có một "ốc đảo" bình yên như thế giữa thành phố không bình yên". Nội dung bài viết trên thể hiện, TP Cà Mau thực hiện quy hoạch, thu hồi đất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, các hộ dân chấp hành. Tuy nhiên, trong khuôn viên nhà đất của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau (tại số 444, Trần Hưng Đạo nối dài), ngoài phạm vi 60m được giữ lại theo chủ trương chung, vẫn còn không dưới 60m chiều sâu nữa vẫn ngang nhiên tồn tại không bàn giao cho ai và chính quyền cũng không động đến.

Trang web có bài viết đăng thông tin sai sự thật về "ốc đảo" của Chủ tịch tỉnh Cà Mau.

Sau đó, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức họp báo bác bỏ thông tin của bài viết trên. Để làm rõ vấn đề này, Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan rà soát, xác minh thông tin sự việc.

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, những hộ có đất bị ảnh hưởng bởi dự án khu D thuộc Khu Đô thị cửa ngõ Đông Bắc TP Cà Mau được UBND TP Cà Mau tổ chức thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đúng trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật. Ngoài ra, những hộ này cũng đã chấp hành đúng chính sách, pháp luật của nhà nước, thực hiện quyết định thu hồi đất, phương án bồi thường của cơ quan có thẩm quyền, không có bất cứ yêu cầu, khiếu nại gì, và đã bàn giao mặt bằng đúng thời gian quy định.

Trong cuộc họp báo, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau, khẳng định những thông tin trong bài viết trên là không có cơ sở, sai sự thật, có tính chất vu khống, làm ảnh hưởng ảnh hưởng đến danh dự của lãnh đạo tỉnh.

Từ những cơ sở trên, Sở TT-TT tỉnh Cà Mau đề nghị Sở TT-TT TP HCM chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm đối với trang thông tin điện tử "damkhoinghiep" theo quy định pháp luật.

Hồng Ân

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : Cà Mau chủ tịch tỉnh thông tin trang web sai sự thật

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất