Chủ nhật, 01:10, Ngày 21/07/2019

Gia đình và pháp luật

Đầu xuân đến thăm Trường THCS Phước Thuận

Vượt qua những khó khăn, thách thức, trường THCS Phước Thuận luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, xứng đáng là trường đạt chuẩn Quốc gia của tỉnh Bình Định.

Gặp chúng tôi vào những ngày đầu năm mới, thầy Nguyễn Ngọc Huân - Hiệu trưởng trường THCS Phước Thuận (Tuy Phước, Bình Định) phấn khởi cho biết: Trong những năm học qua, nhà trường đã triển khai đầy đủ và chất lượng các hoạt động của ngành, tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua dạy và học, thi học sinh giỏi các cấp, phong trào thể dục thể thao, văn hóa - văn nghệ. 

Trường THCS Phước Thuận có 08 giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2018 - 2019.

Trong các phong trào thi đua đó, hàng năm nhà trường luôn nằm trong tốp đầu và trở thành một trong những trường mạnh của huyện Tuy Phước, chất lượng hai mặt giáo dục đều đạt kết quả cao trong những năm gần đây. Tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm xếp loại khá, tốt đạt 97,83% trở lên. Tỷ lệ học sinh có học lực xếp loại giỏi đạt 15,35%; xếp loại khá đạt 37,24%. 

Học sinh Trường THCS Phước Thuận vinh dự nhận giải Nhì cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Định lần thứ 5 (2018 -  2019).

Đặc biệt, hàng năm nhà trường đều tổ chức thi chọn học sinh giỏi cấp trường, thành lập đội tuyển học sinh giỏi dự thi học sinh giỏi các cấp, thường xuyên phân công giáo viên bồi dưỡng để tham gia thi học sinh giỏi các cấp và đều đạt kết quả cao trong các kỳ thi. Nhờ đó nhà trường liên tục bội thu về số lượng học sinh giỏi các cấp: Năm học 2014 - 2015, có 28 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, 4 học sinh giỏi cấp tỉnh; năm học 2015 - 2016, có 24 học sinh đạt giỏi cấp huyện, 2 học sinh đạt giỏi cấp tỉnh; năm học 2016 - 2017, đạt 35 học sinh giỏi cấp huyện, 3 học sinh giỏi cấp tỉnh; năm học 2017 - 2018, đạt 15 học sinh giỏi cấp huyện.

Để có được chất lượng giáo dục như hôm nay, qua tìm hiểu chúng tôi được biết, trước hết là nhờ sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của tập thể thầy cô giáo nhà trường trong hoạt động dạy và học, thường xuyên tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Trong tổng số 63 cán bộ, giáo viên, nhân viên hiện có đều có trình độ đạt chuẩn, số giáo viên trên chuẩn là 94,44%. Đa số giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức đều đạt.

Trong 5 năm học gần đây, có 38 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 2 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Các tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể và tập thể sư phạm trong nhà trường luôn đoàn kết, nhất trí, có quyết tâm cao. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt các phong trào thi đua: “Dạy tốt - học tốt”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; hưởng ứng mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”. Tích cực ứng dụng và đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng...

Bên cạnh đó, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của Huyện ủy, UBND huyện; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Đảng ủy, UBND xã, cũng như sự đồng tình ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương và Ban Đại diện cha mẹ học sinh, Hội Khuyến học xã. Nhờ sự giúp đỡ trong việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nên hiện nay nhà trường đã có một cơ ngơi khang trang, sạch đẹp, máy móc trang thiết bị được mua sắm đầy đủ, đảm bảo đáp ứng tốt cho công tác dạy và học mỗi năm trên dưới 1.017 học sinh.

Số phòng học toàn trường hiện có 18 phòng (trong đó 14 phòng cấp 3 và 4 phòng học cấp 4). Các phòng học bộ môn, phòng chức năng và các phòng làm việc đã đáp ứng được yêu cầu giáo dục mới. Ngoài ra còn có các công trình như: nhà vệ sinh, 01 nhà để xe của giáo viên và 01 nhà để xe của học sinh. Thư viện đạt thư viện chuẩn theo Quy định 01 của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm học 2005 - 2006.

Với thành tích đó, trong những năm học qua, nhà trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và được UBND huyện Tuy Phước tặng giấy khen. Nhà trường phấn đấu tiếp tục giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia và không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Một năm mới lại đến, thay mặt những người làm báo, chúng tôi chúc Trường THCS Phước Thuận gặt hái nhiều thành công mới trong sự nghiệp “trồng người” vô cùng cao quý.

Quang Doanh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : giáo dục bình định trường THCS đầu xuân

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất