Thứ Sáu , 14:33, Ngày 15/11/2019

Gia đình và pháp luật

Dấu hiệu bất thường khi đi tiểu nếu gặp thì phải khám ngay

"Cô bé" bị sưng hoặc ngứa, có thể do tắm chưa sạch, dấu hiệu thời kỳ mãn kinh hoặc do nhiễm trùng nấm.

Cảm giác "nong nóng" khi đi tiểu và có dịch màu khác

Dịch âm đạo tiết ra là hoàn toàn bình thường, nhưng nếu bạn thấy dịch tiết ra có màu khác, có mùi lạ hoặc cảm giác bất thường thì đó là điều cần lưu ý.

Mỗi người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau và trước mỗi ngày bắt đầu chu kỳ thường có những dấu hiệu báo trước. Dấu hiệu này có thể liên quan đến dịch âm đạo.

Nhưng việc âm đạo tiết ra dịch khác thường có thể do đang bị nhiễm trùng loại nấm nào đó hoặc có loại vi khuẩn nào đang ngầm tấn công. Vì vậy, khi có những triệu chứng này cần được điều trị ngay.

Bởi lẽ nếu không xử lý kịp thời thì mầm bệnh có thể lây lan đến tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng chỉ trong vòng một vài ngày hoặc vài tuần, cuối cùng dẫn đến viêm vùng chậu và có thể vô sinh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Âm đạo sưng và ngứa

"Cô bé" bị sưng hoặc ngứa, có thể do tắm chưa sạch, dấu hiệu thời kỳ mãn kinh hoặc do nhiễm trùng nấm. Vấn đề nghiêm trọng hơn nếu bạn cảm thấy sưng và ngứa do nhiễm trùng mảng uốn roi đuôi, một loại nhiễm ký sinh trùng lây qua đường tình dục.

Khi nhiễm bệnh này, phụ nữ sẽ có cảm giác rát đỏ và đau nhức "vùng kín". Để được chẩn đoán bệnh chắc chắn, tốt nhất bạn nên đi khám để kiểm tra và có phương pháp điều trị đúng đắn nhất.

Chảy máu khi "quan hệ"

Theo một nghiên cứu năm 2014, có 9% phụ nữ tiền mãn kinh có thể bị chảy máu khi quan hệ tình dục, nhưng hiện tượng này sẽ nhanh chóng biến mất.

Tuy nhiên, chảy máu khi làm "chuyện ấy" cũng là một triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư cổ tử cung và ung thư âm đạo. Chính vì vậy, khi lâm vào trường hợp này, bạn cần đến bệnh viện khám để tìm ra nguyên nhân chính xác nhất.

Có u cục và đau bên trong

Bạn cần đến ngay bác sỹ phụ khoa nếu cảm thấy có u cục bên trong âm đạo. Thông thường may mắn là hầu hết các u nang khá vô hại, có thể không cần điều trị lâu.

Nhưng nếu đó là u nang tích tụ mủ ở các tuyến bên sườn "cửa mình" thì sẽ gây đau đớn, khó khăn trong việc đi lại và ngồi.

Để giảm đau buốt, bạn có thể ngâm mình trong bồn nước ấm, nhưng cách tốt nhất là tuân theo chỉ định điều trị của bác sỹ.

Theo Trí thức trẻ

Tags : dấu hiệu bất thường màu nước tiểu

Tin Tư vấn giới tính tiếp theo

Tin Tư vấn giới tính mới nhất