Chủ nhật, 12:28, Ngày 15/12/2019

Gia đình và pháp luật

Đập kính xe ô tô đậu trên vỉa hè trộm hơn 1 tỷ đồng ở Bình Dương

Đỗ xe ô tô trên vỉa hè để vào phòng công chứng, một lúc sau tài xế quay ra thì phát hiện cửa kính xe của mình đã bị đập bể, hơn 1 tỷ đồng bị mất.

Chiều 19/4, cơ quan CSĐT công an thị xã Thuận An (Bình Dương), cho biết đơn vị đang điều tra, truy tìm đối tượng đập vỡ kính 2 ôtô đậu bên Nguyễn Trãi, phường Lái Thiêu để trộm hơn 1 tỷ đồng.

Hiện trường vụ việc.

Theo thông tin ban đầu cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h30 chiều cùng ngày tài xế nam khoảng 40 tuổi điều khiển ôtô BKS: 61A - 249.85 và chị Tạ Thị Bảy (quê Hà Nội) lái ô tô BKS 61A - 344.52 lưu thông trên đường Nguyễn Trãi, P.Lái Thiêu, TX.Thuận An, Bình Dương.

Khi đến đối diện Văn phòng Công chứng An Tín thì cả 2 tài xế cho xe đỗ trên vỉa hè để vào công chứng. Khoảng 30 phút sau, hai tài xế quay ra khu vực đỗ xe thì tá hoả phát hiện cửa kính xe của mình đã bị đập vỡ, nhiều tài sản bên trong đã biến mất.

Sự việc nhanh chóng được trình báo cơ quan công an. Nhận được tin báo, Công an Thị xã Thuận An nhanh chóng có mặt để phong tỏa hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng.

Qua kiểm tra, chủ xe mang BKS: 61A – 344.52 phát hiện 1 tỷ đồng đựng trong túi xách để trên xe, đã biến mất. Xe ô tô mang BKS 61A - 429.85 không mất tài sản nhưng phần kính xe bị đập hỏng, đồ đạc bên trong bị xáo trộn.

Bà Tạ Thị Bảy (ở Hà Nội) - chủ xe mang BKS 61A – 344.52 cho biết, số tiền để trong xe bị mất là tiền mà bà vừa rút ra từ ngân hàng để trả tiền mua đất.

“Tôi đậu xe để vào phòng Công chứng An Tín gần đó. Khi quay ra, tôi phát hiện vụ việc”, bà Bảy nhớ lại.

Bà Bảy cũng nghi vấn có người theo dõi bà từ khi vào phòng công chứng nhưng "tôi chủ quan vì nghĩ rằng đã khóa xe cẩn thận".

Được biết, từ năm 2016 đến nay trên địa bàn tỉnh đã xảy ra gần 30 vụ trộm cắp tài sản trên xe ô tô. Chỉ riêng tài sản bị mất cắp, con số đã lên đến hàng tỷ đồng. Các đối tượng trộm cắp đã lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân khi sử dụng ô tô đến nơi công cộng, đập kính xe rồi lấy đi tài sản. Vì vậy Công an tỉnh Bình Dương liên tục phát tờ rơi tuyên truyền đến người dân cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này để người dân cảnh giác và chung tay tố giác tội phạm.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Tiêu Dùng

Tin Liên quan

Tags : ô tô trộm cắp phá hoại tài sản

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất