Thứ Hai , 15:00, Ngày 22/07/2019

Gia đình và pháp luật

Đàn ông tử tế là khi tình yêu đã lỡ nhạt phai thì sẽ còn tình nghĩa

Giá trị của người đàn ông tử tế đến từ nhiều khái niệm, nhưng tuyệt đối không phải là việc nhân danh tình yêu mà đi ngược với đạo lý làm người.

Có thể nói, những từ khóa về tình yêu, ngoại tình, chung thủy luôn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là phái nữ. Hễ có một bài báo nào đó bóc phốt chuyện ngoại tình thì ngay lập tức các anh hùng bàn phím "nhảy" vào bình luận rôm rả.

Cảm xúc là bản năng nhưng khống chế cảm xúc sẽ trở thành bản lĩnh với người đàn ông (Ảnh minh họa)

Những ai đang ở trong mê lộ của chuyện ngoại tình, hãy dành chút phút giây lắng đọng của tâm hồn mình để suy ngẫm về một điều, bởi vì sự thực là đàn ông tử tế không bao giờ đi ngoại tình. Khó để đoán định đúng sai trong câu chuyện tình ngoài chồng ngoài vợ. Ở trong mỗi tình huống đều có những lý lẽ sát sườn để biện minh cho hành động.

Có người về nói với vợ: "Anh không thể sống với em và con nữa, anh sẽ đến với cô ấy vì anh yêu cô ấy... Em hãy hiểu cho anh, tình yêu không có lỗi...". Vâng! Tình yêu thì không bao giờ có lỗi, nó là thứ cảm xúc mang tính bản năng của con tim. Để rồi những thứ cảm xúc ấy sẽ thành hố sâu thăm thẳm trong sự tổn thương của người vợ, người con...

Hôn nhân xuất phát từ tình yêu là một cuộc tình lý tưởng. Còn đâu, người ta vẫn giữ cam kết mối quan hệ ấy dựa trên ân tình và đạo lý. Xét cho cùng, hôn nhân thường bắt đầu bằng những điều tốt đẹp, một mái ấm được dựng xây khi những đứa con ra đời và những mối quan hệ nội ngoại hai bên được gắn kết. Những mâu thuẫn nếu có, những chuyện buồn nếu đã lỡ, cũng chỉ là thái cực bên kia của cuộc sống. Nếu là đàn ông tử tế, họ sẽ phân biệt được rạch ròi rằng không có điều gì là hoàn hảo, bên cạnh nỗi buồn sẽ có niềm vui, bên cạnh tình thương sẽ có sự hẹp hòi và bên cạnh mâu thuẫn sẽ có kỷ niệm.

Và nếu là đàn ông tử tế họ sẽ hiểu: Khi tình yêu đã lỡ nhạt phai thì sẽ còn tình nghĩa. Nếu người phụ nữ bên họ đã trở nên nhàm chán và kém phần đẹp đẽ thì lỗi đâu phải của họ. Cái chính là họ đã dâng hiến cuộc đời mình, hy sinh tuổi thanh tuân cho chồng con, điều đó, cần được người chồng ghi nhận.

Vẫn biết ai cũng có quyền được sống cho riêng mình, nhưng nếu vì bản thân mà ruồng rẫy vợ con và phủi bỏ mọi thứ thì đó chính là lối sống ích kỷ. Giá trị của người đàn ông tử tế đến từ nhiều khái niệm, nhưng tuyệt đối không phải là việc nhân danh tình yêu mà đi ngược với đạo lý làm người. Người đàn ông tử tế, sẽ tử tế ở mọi lúc, mọi nơi và với mọi giá trị. Và người đàn ông tử tế sẽ không bao giờ vì bản năng và vui thú của bản thân để đẩy các con mình vào hoàn cảnh đau lòng: Anh đi theo cha, em về với mẹ/ Chuyện Âu cơ thành cổ tích buồn!

Quan điểm của nhà văn trẻ NA

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : gia đình vợ chồng tình yêu ngoại tình

Tin Đọc & Suy ngẫm tiếp theo

Tin Đọc & Suy ngẫm mới nhất