Thứ Năm , 10:33, Ngày 27/02/2020

Gia đình và pháp luật

Dân mạng rầm rộ kêu gọi tìm vali cho du khách Tây

Cộng đồng mạng rầm rộ chia sẻ thông tin để giúp đỡ một nữ du khách nước ngoài bị mất vali khi vừa đặt chân đến Việt Nam.

Khoảng 13h ngày 11/1, trên diễn đàn otofun.net, thành viên Van Phuc đăng bài kêu gọi mọi người giúp đỡ một nữ du khách nước ngoài bắt taxi từ phố Nguyễn Khuyến (đoạn Ga Hà Nội) đến ăn bún chả tại Lê Văn Hưu và quên một chiếc vali kéo trên taxi. Được biết, du khách này vừa đặt chân tới Hà Nội.

Cộng đồng mạng Việt sau đó nhanh chóng chia sẻ bài viết này với hy vọng cô gái sớm tìm lại được hành lý.

Cộng đồng mạng Việt sau đó nhanh chóng chia sẻ bài viết này với hy vọng cô gái sớm tìm lại được hành lý.

Một bạn viết: "Anh tài xế nào chở nữ du khách hãy sớm trả lại chiếc vali cho cô gái để cô ấy biết rằng chúng ta là những người hiếu khách, và Thủ đô Hà Nội sẽ đẹp hơn trong mắt du khách".

Có bạn nhắn nhủ: "Đừng làm xấu hình ảnh con người Việt Nam với du khách, hỡi anh tài xế. Hà Nội đã có một số vụ chặt chém, đánh nhau với người nước ngoài rồi, đừng có thêm 1 vụ việc nữa khiến người Hà Nội thêm xấu xí...". Nhiều người đã  gửi lời chúc may mắn tới nữ du khách nước ngoài. 

Trong khi đó, một bác tài cho biết sẽ chia sẻ thông tin cho đồng nghiệp, mong nữ du khách sớm tìm lại được hành lí đã thất lạc.

Được biết, đại diện công an phường Ngô Thì Nhậm (Hà Nội) xác nhận có vụ việc trên. Phía công an đã tiếp nhận thông tin và đang tiến hành tìm kiếm chiếc vali bị mất cho du khách người nước ngoài.

Theo Nhân đạo & Đời sống

Tags : Du khách cộng đồng mạng trộm cắp

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất