Chủ nhật, 23:44, Ngày 22/09/2019

Gia đình và pháp luật

Dân mạng ném đá nam sinh giả ung thư để xin tiền

Câu chuyện được cho là trò đùa của một học sinh đã thu hút đông đảo sự quan tâm của dân mạng. Đa số cư dân mạng đều lên án cho rằng đây là một trò đùa thái quá và không thể chấp nhận được.

Được đăng tải trên một diễn đàn có nhiều người theo dõi, câu chuyện được cho là trò đùa của một học sinh đã thu hút đông đảo sự quan tâm của dân mạng. Đa số cư dân mạng đều lên án cho rằng đây là một trò đùa thái quá và không thể chấp nhận được.

Nội dung trò đùa được đăng tải:

"Bạn em bị ung thư cần người giúp. Nhưng lớp em không chia sẻ được gì. Bị ung thư ác tính nhưng vẫn đến lớp và vui vẻ với các bạn. Chẳng còn biết được bao lâu bên bạn bè nữa".

Đi cùng dòng "tâm tình thắm thiết" trên là 1 địa chỉ email và số điện thoại …”.

Chỉ vì trò đùa này nam sinh đã bị lên án là kẻ "vô cảm".

Chỉ vì trò đùa này nam sinh đã bị lên án là kẻ "vô cảm".

Cùng với dòng chia sẻ là hình ảnh chủ nhân đăng tải bức hình với lời lẽ tha thiết mong mọi người giúp đỡ. Mới đầu, nhìn cậu bé kháu khỉnh, khuôn mặt dễ thương thấy bảo bị ung thư khiến không ít người xót xa. Ai cũng tỏ ra thương xót cho bạn trẻ này, nhiều người còn để lại những dòng tin nhắn xót xa, cùng lời chúc điều kỳ diệu sẽ đến với cậu.

Tuy nhiên, một số người quen của những chủ nhân bức hình, sớm nhận ra và “bóc mẽ” sự thật. Người này còn chia sẻ, chẳng qua là cậu bạn (nhân vật bị cho là ung thư) vừa có kiểu đầu mới. Bởi thế, cậu và hội bạn của mình đã vày trò “troll” dân mạng.

Bên cạnh đó, dân mạng cũng phát hiện ra rằng, không chỉ có nhóm bạn trên mà những người bạn khác cùng lớp cũng chụp chung ảnh với nhân vật chính kia, với những lời lẽ đùa cợt hết sức phản cảm. Khi sự thật bị phơi bày, đa số dân mạng đều tỏ ra bất bình, nhiều người còn lên tiếng cho rằng mấy bạn trẻ này “đùa thiếu suy nghĩ”.

Nick name Bích Chi cho hay: “Đùa quá đáng rồi. Ung thư đâu phải chuyện đùa, nếu bạn nào bị ung thư đọc thì sao. Đùa cũng phải nghĩ chứ, đang khỏe mạnh lại đi đùa mình bị ung thư. Rõ là đùa thiếu tế nhị”.

Còn nickname Trường Giang bất bình: “Mấy bạn trẻ này đúng là thiếu suy nghĩ, cứ nghĩ đùa bệnh tật là hay lắm sao? Mong các phụ huynh sẽ đọc được và có hình phạt thích đáng với những trò đùa tai quái này. Đang khỏe mạnh lại mong mình bị bệnh à”.

Một số bạn trẻ còn nhắc nhở những học sinh kia: “Đâu phải thiếu trò đùa, các bạn đùa thế này nhỡ những người bị ung thư đọc được họ sẽ buồn lắm. Họ lúc nào cũng mong mình được khỏe mạnh, mong mình luôn vững tin để chiến đấu với bệnh tật. Thế mà các bạn đùa như thế, đúng là vô cảm quá đi mà”.

Ngay sau đó một dân mạng đã chia sẻ những hình ảnh "bóc trần" trò đùa của các em.

Ngay sau đó một dân mạng đã chia sẻ những hình ảnh "bóc trần" trò đùa của các em.

Bên cạnh đó, một số bạn trẻ còn chia sẻ, các trang mạng xã hội trước khi đăng tải những câu chuyện về quyên góp, ủng hộ cũng nên tìm hiểu rõ nguồn gốc, tránh những trường hợp hiểu nhầm nói trên.

Trước câu chuyện trên, chị Trần Ly (Giáo viên GDCD, THCS Ngô Sĩ Liên) chia sẻ: Lứa tuổi học trò là lứa tuổi luôn có những thay đổi trong tâm lý. Phần lớn những trò vui của các em sau này sẽ trở thành những ký ức khó quên, những kỷ niệm đẹp đẽ. Tuy nhiên, khi những trò đùa đi quá giới hạn và ảnh hưởng tới những người xung quanh, các em nên xem xét lại.

Việc đùa mình bị ung thư không phải là một trò đùa hay mà nó còn khiến các em trở thành những người vô cảm. Có thể, mới đầu khi đăng tải các em sẽ có một trận cười vui vẻ, nhưng chắc chắn khi nghĩ lại các em sẽ thấy đó là trò đùa dại dột nhất.

Theo tôi biết, em học sinh đó hiện đã khóa facebook, có lẽ em ấy cũng đã nhận ra sai lầm của mình khi có trò đùa như thế. Và tôi nghĩ, trò đùa và những bàn tán xung quanh cũng nên dừng lại tại đây.

Hành động trên chỉ là phút nông nổi nhất thời của các bạn nhưng đó giống như hồi chuông cảnh báo các bạn khi lựa chọn và tham gia một trò chơi. Chính bạn nam nói trên đã vô tình tiếp tay cho một trò đùa thái quá mà không biết. Tuy cảm giác thoải mái cười vui chỉ trong chốc lát nhưng những hậu quả để lại khôn lường.

Mỗi bước đi của teen là những ánh mắt dõi theo của cha mẹ và thầy cô. Đừng vì những trò đùa như thế mà đánh mất mình các bạn trẻ nhé!

Theo Người đưa tin

Tags : nam sinh xin tiền ném đá dân mạng giả ung thư

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất