Thứ Hai , 21:41, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

Đám cưới hoành tráng hàng tỷ đồng: HẠNH PHÚC hay KHOE MẼ?

Có rất nhiều đám cưới hoành tráng của những gia đình có bề thế giá trị lên đến hàng tỷ đồng được tổ chức đã khiến dư luận xôn xao.

Thời gian qua, câu chuyện những đám cưới được tổ chức rình rang, hoành tráng đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo dư luận.

Có thể kể đến những đám cưới có giá trị hàng tỷ đồng như đám cưới của Huệ Vân - ái nữ của gia tộc họ Trương diễn ra vào năm 2013 với chiếc váy cưới của hãng thời trang Vera Wang, trị giá 7.590 USD, tương đương 200 triệu đồng. Không chỉ vậy, mỗi bàn tiệc của đám cưới được tiết lộ có giá đến hơn 35 triệu đồng, với những món ăn thuộc dạng cao lương mỹ vị như canh bào ngư tiềm sò điệp khô, gà phi lê tùng lộ, bò Úc, tôm càng, chè yến…

Đám cưới hoành tráng hàng tỷ đồng: HẠNH PHÚC hay KHOE MẼ? - Ảnh 1

Đám cưới ái nữ Huệ Vân.

Bên cạnh đó là đám cưới của con trai đại gia phố núi Nguyễn Thị Liễu; Đám cưới của con trai nữ đại gia giàu nhất Việt Nam năm 2012…

Và mới đây, đám cưới ở Nam Định đã tiếp tục gây xôn xao dư luận khi trong tiệc cưới cô dâu được mẹ chồng trao vương miện trị giá 100 cây vàng. Bên cạnh đó, đám cưới được tổ chức ở một nơi sang trọng đã khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ ghen tị.

Đám cưới hoành tráng hàng tỷ đồng: HẠNH PHÚC hay KHOE MẼ? - Ảnh 2

Đám cưới mới đây nhất gây xôn xao làng quê Nam Định.

Tuy nhiên, trái ngược với những lời trầm trồ, xuýt xoa thì một số khác cũng tỏ ra không hài lòng với sự phô trương đám cưới quá mức của một số gia đình có điều kiện.

Trước những lời tranh cãi dạng “để xem hạnh phúc được bao lâu” hay “Liệu rằng có hạnh phúc không”, PV Báo Người Đưa Tin đã có trao đổi với chị Nhữ Thị Thảo – Một người phụ nữ đã lập gia đình và có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội thông qua các câu chuyện hài hước về tình yêu, hôn nhân và gia đình.

Đám cưới hoành tráng hàng tỷ đồng: HẠNH PHÚC hay KHOE MẼ? - Ảnh 3

Chị Nhữ Thị Thảo bày tỏ quan điểm với PV (Ảnh: NVCC).

Theo chị Nhữ Thị Thảo: “Với mình thì đám cưới bây giờ gia đình nào cũng mong tổ chức cho con được đàng hoàng - tử tế. Thế nên với gia đình có thế lực và giàu có thì chuyện ấy mình thấy bình thường. Phú quý sinh lễ nghĩa, chuyện tổ chức đám cưới rình rang hào nhoáng vậy cũng là để thoả mãn cuộc sống thôi”.

Còn với chị Thảo, chuyện đôi bạn trẻ đó có hạnh phúc hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: “Điều ấy phụ thuộc vào tình yêu của cặp vợ chồng trẻ. Yêu nhau và đồng ý kết hôn là họ tự nguyện. Nhất là gia đình được nói đến là môn đăng hộ đối. Chuyện vật chất trong đám cưới không quyết định được chuyện hạnh phúc hay không sau này.

Có những cặp vợ chồng đám cưới rất linh đình gây chú ý về họ vẫn sống dài lâu bên nhau nhưng cũng có những cặp đám cưới đơn giản, chỉ đủ lễ nghi cần thiết lại tan vỡ nhanh sau đấy. Và có những trường hợp ngược lại. Vì thế nên chuyện tổ chức đám cưới như thế nào không liên quan đến hạnh phúc sau đám cưới”.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng gia đình họ có tiền thì họ khoe mẽ, chị Thảo cho rằng: “Chuyện họ có khoe mẽ hay không thì thực ra gia đình họ đã có tiếng giàu có trong vùng như báo chí đăng rồi. Thế nên chuyện họ tổ chức đám cưới như thế cũng là điều dễ hiểu thôi. Họ mang điều tốt đẹp nhất cho con cái thì không đáng chê trách. Miễn không phạm hay làm xấu thuần phong mỹ tục là được rồi”.

Nhớ về đám cưới của chính mình, chị Thảo cho hay vợ chồng chị tổ chức đám cưới cực kỳ mộc mạc: “Ngay cả nghi thức cô dâu chú rể trao nhẫn còn rút đi. Rồi về sống với nhau cũng phải trải qua bao sóng gió mới có thể gắn bó”.

Vì thế chị Thảo cho hay, đôi vợ chồng trẻ sẽ yêu thương và sống với nhau như thế nào thì tự họ quyết định, ta không thể ngồi đây để phán đoán thay họ được.

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của người được PV.

Thanh Lam

Tags : đám cưới tiền tỷ đại gia nam định

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất