Thứ Bảy , 09:57, Ngày 19/10/2019

Gia đình và pháp luật

Đắk Nông: Tung tin 800 con lợn dịch bị 'khai quật', một FB bị xử lý

Thông tin từ một trang facebook cá nhân cho rằng gian thương đã đào 800 con lợn dịch xẻ thịt bán cho dân đã làm nhiều người hoang mang. Tuy nhiên cơ quan chức năng xác định đây chỉ là thông tin giả.

Ngày 25/3, một lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đắk Nông cho biết sẽ cho xác minh chủ nhân trang facebook đã đăng tải thông tin sai lệch làm hoang mang dư luận để có hướng xử lý tiếp theo.

Thông tin sai sự thật trên facebook T.T.H.

Lãnh đạo này cho biết, trước đó vào ngày 24.3, tài khoản facebook T.T.H đã đăng tải thông tin cho rằng tại huyện Đắk Mil (Đắk Nông), gian thương đã đào 800 con lợn dịch đã được chôn lên để xẻ thịt bán cho người dân. Để thêm độ tin cậy, người này còn nói rằng thông tin trên là do người thân làm trong "lực lượng kiểm dịch" cung cấp kèm theo hình ảnh lợn chết.

Bên dưới thông tin này là hình ảnh đàn lợn chết nằm la liệt.

Tuy nhiên, qua xác minh từ cơ quan chức năng, thời gian qua tại huyện Đắk Mil nói riêng và Đắk Nông nói chung không có lợn dịch.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau một thời gian đăng tải, trang facebook này đã gỡ thông tin và đăng đính chính. Theo người này, thông tin mà cô đã đăng tải trên facebook là do một người bạn chia sẻ trên zalo. Mục đích của việc chia sẻ chỉ nhằm cảnh báo cho mọi người đề phòng.

Tuy nhiên sau đó cô gái này gỡ thông tin và đăng lời xin lỗi.

Tuy nhiên, do thấy nhiều luồng dư luận trái chiều, cô đã liên lạc lại với người bạn nhưng không được. Nhận thấy thông tin này không đúng sự thật nên cô đã chủ động xóa và xin lỗi mọi người.

Một lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil cho biết, trong bối cảnh hiện nay đang có dịch tả lợn châu Phi, tin đồn nói trên sẽ khiến người dân hết sức hoang mang. Do đó, đơn vị sẽ điều tra để có biện pháp xử lý theo quy định.

Theo Dân Việt

Tin Liên quan

Tags : facebook xử lý Đắk Nông tung tin dịch tả lợn Châu Phi

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất