Thứ Tư , 16:22, Ngày 19/06/2019

Gia đình và pháp luật

Đăk Lăk: Giận vợ, dùng súng bắn con

Trong lúc uống rượu do bực tức vợ bỏ đi nên người cha đã dùng súng bắn đạn bằng hơi cồn bắn 1 phát vào chân trái con mình gây thương tích.

Ngày 21/4/2017, tin từ VKSND huyện M’Đrăk (Đăk Lăk) cho biết đã ban hành Cáo trạng số 08/KSĐT-HS, truy tố bị can Y Cáo Niê (SN 1992; thường trú tại Buôn M’Bơn, xã EaTrang, huyện M’Đrăk, tỉnh Đăk Lăk) về tội” Cố ý gây thương tích”.

Ảnh minh họa

Theo nội dung bản cáo trạng:Ngày 29/8/2016, chị H Con Niê bị chồng là Y Cáo Niê đánh nên bỏ nhà đi để các con là cháu H Na Mi Niê (sinh ngày 26/4/2011) và cháu Y Ngân Niê (sinh ngày 30/12/2015) ở nhà với Y Cáo Niê. Chiều ngày 12/9/2016, tại nhà mình, Y Cáo Niê uống rượu với Y Mạnh Niê và Y Jôn Niê (cùng có hộ khẩu tại Buôn M’Hạp- EaTrang- M’đrăk- ĐăkLăk).

Trong lúc uống rượu do bực tức vợ bỏ đi nên khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, Y Cáo đã dùng súng bắn đạn bằng hơi cồn bắn 1 phát vào chân trái cháu H Na Mi Niê. Khi Y Jôn Niê can ngăn thì Y Cáo Niê đã nặn viên đạn trong chân cháu H Na Mi Niê và dùng vải quấn vết thương lại.

Đến 21 giờ cùng ngày, Y Cáo tiếp tục dùng đoạn gỗ (dài 80 cm, có tiết diện ngang hình vuông, cạnh dài khoảng 02 cm) đánh nhiều cái vào người cháu H Na Mi Niê. Tiếp đó, Y Cáo dùng 01 con dao dơ lên cao và đâm xuống trúng bàn tay trái của cháu H Na Mi, thấy vậy Y Mạnh đã can ngăn và khuyên Y Cáo đi ngủ.

Đến 8 giờ ngày 13/9/2016, bà H Bếc Niê là mẹ của Y Cáo đến xem H Na Mi bị thương thế nào để đưa đi bệnh viện nhưng Y Cáo đóng cửa không cho vào nhà. Bà H Bếc Niê kéo tấm ván tường nhà để chui vào thì bị Y Cáo dùng súng hơi cồn bắn 01 phát trúng vào vùng mông. Đến khi gia đình báo công an xã tới làm việc, Y Cáo mới chịu mở cửa để mọi người đưa cháu H Na Mi đi điều trị.

Kết quả giám định cho thấy: Cháu H Na Mi Niê bị bầm tím tụ máu hố mắt trái, mắt sung huyết, sưng nề bàn tay trái, bàn chân trái, vùng lưng có nhiều vết bầm tím, tỷ lệ thương tích 06%.

Bùi Thị Nhung/Phununews

Tin Liên quan

Tags : súng Đăk Lăk bắn súng bắn con giận vợ

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất