Thứ Tư , 21:56, Ngày 16/10/2019

Gia đình và pháp luật

Đại hội Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội thành công tốt đẹp

Ngày 16/3/2018, Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đã có những báo cáo hoạt động năm 2017 và kế hoạch hoạt động năm 2018 tại Thiên Sơn Plaza, số 2 Chương Dương Độ.

Hội nghị đã diễn ra với sự chủ trì của bà Giang Hằng - Phó Chủ tịch, Trưởng Ban phụ trách chung.

Đại hội đã diễn ra trong không khí trang trọng với sự tham gia của đầy đủ của các nữ doanh nhân, cùng các vị đại biểu và quý vị khách quý đến từ các Bộ, Ban, Ngành và các Hiệp hội. Đại hội diễn ra trong không khí vui tươi đầu xuân, báo cáo kết quả hoạt động trong năm 2017 toàn diện trên các mặt. Và trong những năm vừa qua từng ban lại đạt được những kết quả vô cùng lớn.

Và minh chứng cho điều đó rõ ràng nhất là việc các ban hội viên đã luôn kết nạp được nhiều thành viên, nhiều nữ doanh nhân. Ban đã liên tục triển khai tích cực các hoạt động của hội, phát huy hiệu quả công việc được phân công. Bên ban kinh tế và xúc tiến thương mại cũng đã phối hợp với ban đối ngoại văn phòng hội giới thiệu nhiều hội viên tham gia các chương trình các hoạt động dành cho doanh nhân, từ đó giúp doanh nghiệp cùng các doanh nhân mở rộng phát triển doanh nghiệp một cách mạnh mẽ hơn.

Hay sự kết hợp hoạt động nghiêm túc từ các phòng, ban: Đối ngoại hỗ trợ chính sách pháp luật, ban kiểm tra, ban hỗ trợ xã hội cộng đồng và từ thiện. Không chỉ giúp sự phát triển của các doanh nghiệp, mà điều đặc biệt hơn là bằng cách xử lí cân bằng công việc trong Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ cộng đồng vô cùng ý nghĩa.

Từ khi thành lập Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đã không ngừng hoạt động và đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp đỡ đựơc nhiều thành viên và nhiều doanh nghiệp trong hội, giao lưu tổ chức trao đổi kinh nghiệm kinh doanh phát triển doanh nghiệp. Thêm vào đó hội đã phát triển giao lưu cả về kĩ năng sống, kĩ năng lãnh đạo để người phụ nữ hiện đại vừa “giỏi việc nước đảm việc nhà”.

Bà Mai Thị Thùy - Chủ tịch Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội

Tuy nhiên ngoài những ưu điểm đã nêu trên, hội cũng đã chỉ ra những hạn chế đang tồn đọng là: Sự hoạt động chưa hoàn toàn triệt để của các phòng ban; chưa họp ban định kì đều đặn; chưa tích cực chủ động trong các hoạt động công việc, hoạt động không tích cực từ một số thành viên, còn chểnh mảng và chưa hoàn toàn quan tâm đến công việc của hội. Hiểu rõ được điều này bà Giang Hằng (Trưởng ban phụ trách) cũng đã có những phát biểu và triển khai xin ý kiến của tất cả hội viên để phát triển Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội ngày càng quy mô phát triển hơn.

Trong buổi hội nghị cũng đã đưa ra những mục tiêu, định hướng kế hoạch hoạt động rõ ràng cho năm 2018: Đẩy mạnh, kết nạp thêm nhiều thành viên đạt chỉ tiêu cả về chất và lượng. Đồng thời quảng bá và giới thiệu rộng rãi những tiêu chí hoạt động mục tiêu hoạt động vì cộng đồng của hội. Hội nghị cũng chỉ rõ mục tiêu của từng ban là hỗ trợ và đoàn kết với nhau đẩy mạnh công cuộc phát triển các doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn; Nâng cao tầm nhận thức của nữ doanh nhân về các vấn đề xã hội, tạo dấu ấn với công tác xã hội và các hoạt động cộng đồng mang tính bền vững đi đôi hiệu quả, thực hiện các mục tiêu tiến bộ và bình đẳng giới; Thu hút ngày càng nhiều nữ doanh nhân, từng bước gia tăng về số lượng và đảm bảo về chất lượng hội viên. Tỷ lệ tăng số lượng hội viên mỗi năm 20%.

Thêm một điểm mới mà Hội nữ doanh nghiệp vừa và nhỏ năm nay kiến nghị đó chính là việc kết hợp văn phòng hội và câu lạc bộ văn thể mỹ. Phối hợp với các ban chuyên môn nắm bắt kịp thời những đề xuất nguyện vọng của các câu lạc bộ doanh nghiệp quận, huyện, thị xã để giúp đỡ cũng như trao đổi kinh nghiệm. Đặc biệt hội cũng đang chú trọng phát triển mạnh mẽ sàn thương mại điện tử, vận động các doanh nghiệp tham gia sàn và quảng cáo trên sàn.

Cũng đã lâu lắm rồi chúng ta mới thấy một tổ chức dành cho các nữ doanh nhân, tổ chức của phái đẹp mà phát triển mạnh mẽ đến vậy. Đây là một tín hiệu mừng cho việc phát triển nền kinh tế nước nhà. Qua đây, chúc cho Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội ngày càng phát triển mạnh mẽ, rộng rãi và đạt được nhiều thành công.

Tri Thức

Tags : doanh nghiệp doanh nhân đại hội

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất