Thứ Hai , 04:50, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

Đại học Y Dược Cần Thơ: Đào tạo nhân lực Y tế chất lượng cao

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ là trường đại học đào tạo nguồn nhân lực Y tế chất lượng cao trong khu vực ĐBSCL.

Gần 40 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn quan tâm chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế, phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân vùng ĐBCL và cả nước. So với thời gian đầu mới thành lập, Nhà trường phải đối diện với muôn vàn khó khăn, để đảm bảo cho công tác đào tạo thì hiện nay điều kiện cơ sở vật chất phục vụ người học ngày một tiên tiến và hiện đại hơn.

PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng Đại học Đà Nẵng trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lương giáo dục cho Ban giám hiệu Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Với tổng diện tích xây dựng 42.264m2, nhà trường có 109 giảng đường, phòng học được trang bị cố định máy tính, máy chiếu phục vụ giảng dạy và học tập; trong đó có 4 giảng đường lớn từ 300 đến 500 chỗ ngồi được trang bị máy điều hòa, có 7 giảng đường trên 200 chỗ, có 48 giảng đường từ 100 đến 200 chỗ ngồi, có 51 phòng học dưới 100 chỗ ngồi với 99 phòng thí nghiệm trang bị đầy đủ thiết bị từ cơ bản đến thiết bị hiện đại đáp ứng mục tiêu đào tạo của ngành, đầu tư tương đương 52 triệu/sinh viên. Có 31 phòng thực tập tại bệnh viện.

Thư viện được trang bị các tài liệu, sách, máy tính có kết nối mạng để phục vụ công tác giảng dạy và học tập, tự học cho sinh viên. Thư viện trường có 7.588 đầu sách trong đó có 4526 đầu sách tiếng Việt (trên 20540 quyển), 3062 đầu sách nước ngoài (trên 5200 quyển); 2187 cuốn luận văn, luận án, đề tài nghiên cứu khoa học; 135 nhan đề báo, tạp chí, 828 CD tài liệu các video clip dùng cho giảng dạy trực quan, 6101 ebook chuyên ngành và bộ sưu tập tài liệu sử dụng phần mềm Dspace.

Trường có 31 cơ sở thực hành trong đó có 13 Bệnh viện lớn và các bệnh viện chuyên khoa như: Bệnh viện Trường ĐHYD Cần Thơ, Đa khoa TƯ Cần Thơ, Đa khoa TP.Cần Thơ, Nhi đồng Cần Thơ, Phụ sản Cần Thơ, Ung bướu Cần Thơ, Da liễu Cần Thơ, Mắt-Răng hàm mặt, Lao và Bệnh phổi, Y học Cổ truyền, Tâm thần, Đa khoa Vĩnh Long…, Trung tâm Y tế dự phòng: Cần Thơ, Ninh Kiều, Ô Môn, Cái Răng, Trung tâm Y tế dự phòng Châu Thành, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường Cần Thơ, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS, Chi cục Dân số - KHHGĐ, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm, các trạm y tế trong và ngoài thành phố Cần Thơ (có gần 250 giảng viên cơ hữu làm việc 100% thời gian ở các bệnh viện để giảng dạy lâm sàng cho sinh viên và tham gia công tác khám, chữa bệnh).

Ban giám hiệu Nhà trường chụp ảnh lưu niệm trong ngày Lễ tốt nghiệp năm 2018.

Đội ngũ giảng viên Nhà trường với trình độ chuyên môn cao, kiến thức tiên tiến, đáp ứng nhu cầu cung cấp kiến thức đến tất cả sinh viên đang theo học với trình độ từ Đại học, thạc sĩ, Tiến sĩ, Phó Giáo sư đến Giáo sư trực tiếp giảng dạy.

Sinh viên theo học tại trường được tôn trọng và đối xử bình đẳng, được cung cấp đủ thông tin cho cá nhân về việc học tập, rèn luyện theo quy định của Nhà trường, được Nhà trường phổ biến nội quy, quy chế về học tập một cách đầy đủ. Sinh viên được đào điều kiện trong học tập và rèn luyện, cung cấp chương trình đào tạo, kế hoạch đào tạo năm học, đề cương chi tiết học phần, các giáo trinh, học phần. Sinh viên có thể tham gia đánh giá hoạt động giảng dạy của sinh viên.

Được tham gia đánh giá hoạt động giảng dạy của giảng viên. Được trực tiếp hoặc thông qua tổ chức Đoàn, Hội kiến nghị với Nhà trường các giải pháp góp phần xây dựng Nhà trường; được đề đạt nguyện vọng và khiếu nại với Trường để giải quyết các vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng của sinh viên; Được sử dụng thư viện (trong và ngoài giờ) và các trang thiết bị, phương tiện phục vụ các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học; Được tham gia nghiên cứu khoa học và làm luận văn tốt nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên còn thường xuyên được tham gia các Hội nghị, Hội thảo khoa học trong nước và Quốc tế do nhà trường đăng cai tổ chức; Được giao lưu học tập, giao lưu văn hóa với các sinh viên nước ngoài. Được bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ theo chế độ hiện hành của Nhà nước; Được tạo điều kiện tham gia hoạt động trong tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam; tham gia các hoạt động xã hội; các hoạt động văn hoá – văn nghệ, thể thao lành mạnh, tham gia sinh hoạt trong các câu lạc bộ, đội nhóm phù hợp với mục tiêu đào tạo của Nhà trường. Được Nhà trường đề cử tham gia các cuộc thi Olympic và các cuộc thi học thuật khác ở các cấp trong, ngoài trường và quốc tế.

Được hưởng các chế độ, chính sách ưu tiên theo quy định của Nhà nước có liên quan đến sinh viên như vay vốn học tập, miễn giảm học phí, trợ cấp xã hội, được xét nhận học bổng khuyến khích học tập, học bổng do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tài trợ. Ngoài các chính sách đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học tập khá giỏi, rèn luyện tốt. Sinh viên xuất sắc được hỗ trợ học bổng vượt khó. Sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, được nhà trường tư vấn giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Các sinh viên xuất sắc rèn luyện tốt được tuyển làm giảng viên và khám chữa bệnh tại bệnh viện trường.

Được lựa chọn định hướng chuyên ngành chuyên khoa vào năm cuối của khóa học phù hợp với nguyện vọng của sinh viên và nhu cầu của xã hội. Được tham gia các hoạt động khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe cộng đồng do Trường, Khoa và các đoàn thể tổ chức. Được hỗ trợ các trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động học tập. Sinh viên đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp được Nhà trường cấp bằng tốt nghiệp, bảng điểm học tập và rèn luyện, hồ sơ sinh viên, các giấy tờ có liên quan khác và giải quyết các thủ tục hành chính

Sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trong ngày Lễ Tốt nghiệp năm 2018.

Sau khi tốt nghiệp cơ hội việc làm của sinh viên nhà trường cũng rất cao. Được tiếp nhận vào làm việc ở các cơ sở khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu, các bệnh viện từ tuyến Trung ương đến địa phương trong hệ thống y tế nhà nước và ngoài công lập. Ngoài ra, sinh viên còn được tiếp nhận vào làm việc ở các Trung tâm, Viện nghiên cứu hay là cán bộ giảng dạy, nghiên cứu ở các Trường Đại học, cao đẳng, trung cấp. 

Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : trường học Đại học Y dược Cần Thơ nhân lực y tế

Tin Tuyển sinh tiếp theo

Tin Tuyển sinh mới nhất