Thứ Hai , 16:49, Ngày 17/02/2020

Gia đình và pháp luật

Đại gia mua lan phi điệp giá 'khủng' 3,5 tỷ đồng là ai?

Mới đây, tại Hải Phòng, 2 chậu lan có giá 3,5 tỷ đồng được một nhóm người ở Hà Tĩnh mua về, giao dịch được thực hiện bằng tiền mặt.

Trước đó, trên nhiều trang diễn đàn uy tín của những người chơi lan rừng Việt Nam lan truyền thông tin, hình ảnh về một thương vụ giao dịch lan phi điệp được cho là "khủng" nhất từ trước đến nay.

2 chậu lan được nhóm người ở Hà Tĩnh ra tận Hải Phòng mua với giá 3,5 tỷ đồng.

Theo một người trong giới chơi lan lâu năm cho biết, một kie (đốt) lan dài chỉ khoảng 2mm được đồng ý mua lại với giá 3,5 tỷ đồng. Đoạn clip được đưa lên mạng xã hội khiến không ít người tò mò về giống lan có giá trị và người bỏ ra tiền tỷ để sở hữu. Tuy nhiên, tất cả những người trong giới chơi lan đều không biết người bỏ ra số tiền lớn để mua kie lan này là ai.

Được biết, người đứng ra giao tiền mua 2 chậu lan trên là một người đàn ông tên Hùng, công tác tại một đơn vị nhà nước ở Hà Tĩnh.

Trao đổi với PV, anh Hùng xác nhận là người đứng ra giao dịch mua lan. Thế nhưng anh chỉ là trung gian, còn chủ nhân thật sự đứng ra mua 2 chậu lan thuộc về một nhóm đến từ Hà Tĩnh và Thái Bình, những người này góp tiền với niềm đam mê, đồng thời mong muốn nhân giống số lan kể trên.

Anh Hùng cho biết, hai chậu lan có tên là Hồng Gia Lai và Hồng Liên Anh. Trong 2 chậu lan thì chậu phi điệp Hồng Liên Anh có giá 2 tỷ đồng, chậu còn lại là phi điệp Hồng Gia Lai giá 1,5 tỷ.

Một doanh nhân tại TP. Hà Tĩnh (là một những thành viên trong nhóm góp tiền mua 2 chậu lan) chia sẻ, 2 chậu lan thuộc loại đột biến gen, rất quý hiếm. "Trong 1 triệu cây lan thì chỉ có 1 cây ra loài hoa khác hoàn toàn nên các hội chơi lan thích sưu tầm", vị doanh nhân cho biết.

Giao dịch cho 2 cành lan đột biến diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người trong giới chơi lan.

Được biết, đây là loài lan chỉ có cách chiết từ thân mẹ mới ra đúng loài hoa, còn gieo hạt hay cấy mô sẽ không cho ra loài hoa này mà trở về hoa truyền thống. Loài lan này phát triển rất chậm, một năm chỉ nhân được vài cây con, do hiếm nên rất đắt.

“Những người không chơi lan thấy mình bỏ số tiền lớn ra mua 2 chậu lan thì nghĩ mình điên. Những người đam mê, hiểu biết về lan mới nhận thấy giá trị của nó”, vị doanh nhân nói.

Sau khi mua, nhóm người ở Hà Tĩnh đã nhượng lại 2 chậu lan cho nhóm người ở Thái Bình để tiện chăm sóc, nhân giống.

Theo Nhà Đầu Tư

Tin Liên quan

Tags : đại gia lan phi điệp giới chơi lan

Tin Thị trường tiếp theo

Tin Thị trường mới nhất