Thứ Hai , 01:56, Ngày 16/09/2019

Gia đình và pháp luật

Đà Nẵng: Nhiều công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa tiến hành lập biên bản hàng loạt trường hợp xây dựng trái phép tại khu vực đất quốc phòng, thuộc quản lý của Sư đoàn 372.

Ngày 17/4, theo nguồn tin từ sở Xây dựng Đà Nẵng, đơn vị này vừa tiến hành lập biên bản hàng loạt trường hợp xây dựng trái phép tại khu vực đất quốc phòng (đường Trường Chinh, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng). Phần đất này rộng 5.000m2, sát khu vực sân bay Đà Nẵng, thuộc quản lý của Sư đoàn 372. 

Bên trong một công trình vi phạm đang xây dựng dang dở.

Biên bản ghi rõ, qua kiểm tra thực tế diện tích đất nói trên, thanh tra sở Xây dựng đã phát hiện các công trình xây dựng không phép gồm: Công trình do công ty TNHH Liên Minh, xây dựng khoảng 700m2, tình trạng đang hoàn thiện; Công trình do công ty Nam Sinh xây dựng khoảng 900m2, tình trạng đang đào móng; Công trình do công ty Hồng Thắm xây dựng khoảng 1.000m2, tình trạng đã đưa vào sử dụng; Công trình do công ty Thành Nhân xây dựng khoảng 1.400m2, tình trạng đã đưa vào sử dụng.

Sau khi lập biên bản, thanh tra sở Xây Dựng Đà Nẵng yêu cầu tạm thời dừng thi công các công trình nói trên để chờ kết luận.

Theo tìm hiểu của PV, phần đất 5.000m2 này được Sư đoàn 372 cho công ty Nam Sinh thuê. Sau đó, công ty này đã tự ý cho nhiều đơn vị khác thuê lại.

Được biết, trong biên bản cho thuê đất giữa Sư đoàn 372 với công ty Nam Sinh có ghi rõ, dù phần đất trên cho công ty thuê nhưng vẫn do Sư đoàn 372 quản lý. Công ty Nam Sinh không có quyền định đoạt đối với khu đất quốc phòng này nên không được xin phép cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng như trao đổi, mua bán.

Ông Bùi Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng cho biết, hiện các trường hợp xây dựng trái phép ở khu đất quốc phòng đang được cơ quan chức năng xử lý. UBND quận Hải Châu đã giao phường Hòa Thuận Tây phối hợp với các đơn vị chức năng khác làm rõ vấn đề này.

Nhâm Thân - Duy Cường/NĐT

Tin Liên quan

Tags : Xây dựng trái phép đất quốc phòng Sư đoàn 372 Sở Xây dựng Đà Nẵng

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất