Thứ Tư , 01:49, Ngày 17/07/2019

Gia đình và pháp luật

Đã có kết quả xét nghiệm chất kích thích con trâu chọi húc chết chủ

Liên quan đến vụ trâu chọi húc chết chủ, chiều 18/7, Chủ tịch quận Đồ Sơn (Hải Phòng) đã thông tin kết quả kiểm tra chất kích thích của con trâu số 18.

“Kết quả kiểm tra cho thấy không có tồn dư chất kích thích trong trâu số 18 húc chết ông Đinh Xuân Hướng”, Chủ tịch quận Đồ Sơn Hoàng Xuân Minh nói.

Con trâu chọi húc chết chủ không có tồn dư chất kích thích. Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 7/7, ông Minh cũng thông tin về kết quả kiểm tra chất kích thích của 19 con trâu chọi. Kết quả đều âm tính với chất kích thích.

Riêng con trâu số 18, mẫu thử chất kích thích được gửi lên Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) để kiểm tra.

Về vụ trâu húc chết chủ, ngày 5/7, Sở VHTT Hải Phòng đã có công văn gửi Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ VHTT&DL) về kết quả kiểm tra, rà soát công tác quản lý và tổ chức vòng đấu loại Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn 2017.

Báo cáo cho thấy, UBND quận Đồ Sơn đã lập Ban tổ chức, xây dựng kế hoạch về Tổ chức vòng loại lễ hội chọi trâu nhưng Sở VHTT không nhận được văn bản báo cáo theo quy định.

Như tin chúng tôi đã đưa tin, ngày 1/7, tại vòng đấu loại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017 đã xảy ra sự cố trâu chọi húc trọng thương chủ.

Nạn nhân là ông Đinh Xuân Hướng (trú phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn). Ông Hướng được đưa đi cấp cứu và tử vong vào khoảng 18h30 cùng ngày. 

Theo Đời sống & Pháp lý

Tin Liên quan

Tags : hải phòng đồ sơn lễ hội trâu chọi

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất