Thứ Sáu , 00:36, Ngày 19/07/2019

Gia đình và pháp luật

Cục NTBD phản hồi thông tin sẽ cấm Phạm Anh Khoa biểu diễn

Trước đồn đoán về việc ca sĩ Phạm Anh Khoa sẽ bị “cấm sóng” hay thậm chí là “cấm biểu diễn” sau ồn ào quấy rối tình dục đồng nghiệp nữ, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn đã lên tiếng phản hồi báo chí.

Theo đó, NSND Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục NTBD khẳng định Cục đã biết vụ việc của Phạm Anh Khoa, tuy nhiên đến hiện tại, những thông tin liên quan đến nam ca sĩ về cáo buộc quấy rối tình dục vẫn chưa có bằng chứng cụ thể để cơ quan quản lý có thể vào cuộc can thiệp. Vì vậy thời điểm này, ca sĩ Phạm Anh Khoa vẫn được phép hoạt động bình thường.

"Cục phải đợi đủ thông tin, còn việc Phạm Anh Khoa mới là chuyện thái độ, dư luận, chưa có đủ căn cứ để Cục can thiệp. Nghị định biểu diễn cũng chưa cho can thiệp khi mới là dư luận. Trước đây cũng có một số vụ, chiều nọ chiều kia nhưng chưa có bằng chứng cụ thể. Phải có bằng chứng cụ thể, Cục mới can thiệp được", ông Nguyễn Quang Vinh khẳng định.

NSND Nguyễn Quang Vinh.

Ngoài ra, đại diện Cục NTBD cũng cho biết việc một số đơn vị tổ chức sự kiện, nhà sản xuất chương trình “gạch tên” hay cắt bỏ tiết mục của Phạm Anh Khoa hoàn toàn là quyết định riêng của họ. "Tùy chương trình, tùy đơn vị tổ chức, bầu show, Phạm Anh Khoa có được biểu diễn hay không, phía quản lý nhà nước chưa thể can thiệp vào việc này", ông Vinh nhấn mạnh.

Trước đó, sau những lời cáo buộc từ Phạm Lịch, Nga My và M.P đối với Phạm Anh Khoa về việc anh có hành vi quấy rối tình dục, nam ca sĩ đã livestream xin lỗi vào tối 12/5. Tuy nhiên, những lời biện minh của Phạm Anh Khoa đã tiếp tục gây bức xúc trong giới nghệ sĩ với phát ngôn: "Ở showbiz, vỗ mông cũng là một cách chào hỏi".

Phạm Anh Khoa bị 'gạch tên' khỏi chương trình Rock’n’Share 2018 ngay sát giờ diễn.

Với áp lực mạnh mẽ từ dư luận nhằm vào nam ca sĩ, vào tối 13/5, BTC chương trình Rock’n’Share 2018 đã “gạch tên” ra khỏi đêm nhạc ngay sát giờ biểu diễn. Không những thế, trước sự phản đối quyết liệt của khán giả, phía đài truyền hình VTV cũng cho biết họ đang xem xét lại các chương trình có sự tham gia của Phạm Anh Khoa để cân nhắc quyết định liên quan đến nam ca sĩ này.

Theo Đời sống & Pháp lý

Tin Liên quan

Tags : quấy rối tình dục cấm sóng Phạm Anh Khoa

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất