Thứ Bảy , 09:43, Ngày 29/02/2020

Gia đình và pháp luật

Cư dân kiến nghị về đề xuất điều chỉnh quy hoạch đô thị

Trước phương án điều chỉnh quy hoạch tại khu vực Tây Hồ Tây, một số hộ dân đã có kiến nghị cho rằng việc thay đổi này là chưa hợp lý.

Ngày 12/4/2018, UBND TP Hà Nội tiếp nhận công văn xin điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu đô thị thuộc quận Tây Hồ và Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội. Trước thông tin này, một số hộ dân sinh sống tại khu vực này đã có những ý kiến chưa tán thành. 

Sơ đồ vị trí khu đất.

Mới đây, UBND phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tổ chức cuộc họp, mời đại diện các cư dân đến xin ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch tại khu vực Tây hồ Tây.  Tại buổi làm việc, đại diện một số hộ dân đã bày tỏ quan điểm xoay quay phương án này của Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội.

Đại diện cư dân, Bà Trần Thị Xuyến, Tổ trưởng Tổ dân phố Nam Thăng Long, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, cho biết: "Sau khi nhận được thông báo, chúng tôi thống nhất phô tô các văn bản liên quan đến việc điều chỉnh KĐT cùng phiếu điều tra xã hội học gửi tới các hộ dân để lấy ý kiến. Kết quả, đa phần cư dân đều chưa đồng ý với phương án đưa ra”.

Trao đổi với phóng viên, cư dân của khu vực này phân tích, bất cứ sự điều chỉnh, thay đổi nào đều phải đảm bảo không ảnh hưởng đến tính chất, ranh giới, định hướng phát triển chung của đô thị, tính chất chức năng, quy mô và các giải pháp quy hoạch chính của khu vực lập quy hoạch phân khu hoặc quy hoạch chi tiết. Các hộ dân mua nhà ở đây muốn cảnh quan, môi trường, điều kiện sống, tiện ích cũng như thiết kế kiến trúc phải được đảm bảo mức tốt nhất cho cư dân. Dựa trên yêu cầu đó, đại diện cư dân lo ngại rằng phương án điều chỉnh mới được đưa ra chưa thực sự phù hợp cần phải xem xét lại.

Trước ý kiến của cư dân, lãnh đạo Chủ đầu tư khu vực này cho biết, đề nghị điều chỉnh quy hoạch kiến trúc một số ô đất tại KĐT Thăng Long hiện đang trong quá trình làm thủ tục, mới được UBND TP.Hà Nội đồng ý chủ trương, chưa có quyết định phê duyệt. Trong quá trình lập phương án xin điều chỉnh, chúng tôi cũng đã đề xuất các giải pháp tối ưu nhằm gia tăng giá trị cảnh quan cũng như tiềm năng đầu tư, phát triển kinh tế - văn hoá chung của khu vực trong tương lai”.

PV

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất