Thứ Sáu , 05:48, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Cư dân 'kêu trời' vì dự án Celadon City xuống cấp sau 4 năm

Khách hàng của dự án Celadon City bắt đầu được Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Gamuda Land bàn giao căn hộ từ tháng 4/2013. Mới sử dụng 4 năm, nhưng các block tại dự án đã có dấu hiệu xuống cấp.

Celadon City là dự án khu đô thị phức hợp hiện đại gồm nhà ở, trường học, trung tâm thương mại, khu thể thao, giải trí, công viên trung tâm,... có quy mô lớn nhất TP.HCM với diện tích lên đến 80 ha. Dự án được thiết kế làm 5 khu dân cư gồm: Ruby, Saphire, Diamon, Emerald. Trong đó, khu Ruby được chia làm 5 lô riêng biệt, hiện đã đưa vào sử dụng 3 lô A, B, C, còn lô D, E đang xây dựng. Trong khi đó, khu Emerald đang thi công phần móng và đã mở bán trên thị trường.

Bên ngoài các Block tại dự án Celadon City xuất hiện nhiều vết nứt nẻ nghiêm trọng.

Theo quảng cáo và cam kết của chủ đầu tư là Gamuda Land với khách hàng, Celadon City được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn Conquas (Construction Quality Assessment System), là hệ thống kiểm định, đánh giá chất lượng công trình của Singapore. Tuy nhiên, dù mới đưa vào sử dụng 4 năm nhưng tại Block A và B của dự án Celadon City đã có dấu hiệu xuống cấp.

Cụ thể, 2 Block A và B bắt đầu xuất hiện những vết nứt nẻ. Ngoài việc làm mất mỹ quan của khu dân cư kiểu mẫu, người dân sinh sống tại đây còn lo rằng, mới chỉ sử dụng 3, 4 năm đã hư hỏng thì 20, 30 năm sau sẽ thế nào? Đồng thời, một số căn hộ bị thấm dột khi trời mưa; hệ thống báo cháy hoạt động không bình thường và thường xuyên báo cháy sai khiến cư dân nhiều phen hốt hoảng.

Hệ thống thoát thải trong tầng hầm bị rò rỉ, tạo ra hình ảnh bẩn thỉu và bốc mùi hôi thối khó chịu.

Xuống tầng hầm tại Block A, đập vào mắt chúng tôi là hình ảnh nhếch nhác, bẩn thỉu khi nước liên tục rò rỉ từ các đường ống thoát thải, bốc mùi hôi thối khó chịu. Cư dân ở đây cho biết, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên là Chủ đầu tư nhiều lần cắt, nối hệ thống thoát thải ở tầng hầm để xử lý việc tắc đường ống dẫn thải. Tuy Chủ đầu tư đã nhiều lần sửa chữa, nhưng việc tắc hệ thống thoát thải vẫn thường xuyên xảy ra, thậm chí trào ngược vào một số căn hộ. Người dân nghi ngờ rằng, việc thiết kế, lắp đặt hệ thống thoát thải có vấn đề, không đúng kỹ thuật.

Ngoài ra, cư dân cũng phản ánh, thanh barie ở hầm giữ xe chỉ đóng, mở bình thường với ôtô nhưng lại hoạt động “chập chờn” với xe máy. Trong khi đó, độ dốc lối vào lại quá cao, xe máy khi vào phải dừng lại quẹt thẻ bị tụt dốc, gây nguy hiểm, một số trường hợp đã bị té ngã hay bị thanh barie đập trúng người,...

Tiêu chuẩn Conquas là Hệ thống kiểm định, đánh giá chất lượng công trình nghiêm ngặt, được phát triển bởi Cục Xây dựng và Công trình Singapore (BCA). Một công trình phải đạt 3 tiêu chí cơ bản: Kết cấu, Kiến trúc, Điện và Cơ học, thông qua các điểm số đánh giá thì mới được BCA cấp chứng nhận Conquas.

Công tác chấm điểm chỉ được thực hiện một lần và không tái đánh giá dựa trên các sửa chữa. Conquas được các nhà phát triển dự án hàng đầu trên toàn cầu công nhận như một hệ thống mẫu mực nhằm đánh giá chất lượng các công trình. Thông qua Conquas, các nhà đầu tư cũng chứng minh được tiêu chuẩn quốc tế của công trình.

Khắc Thành

Nguồn : Tiêu dùng

Tin Liên quan

Tags : chung cư dự án xuống cấp

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất