Chủ nhật, 10:57, Ngày 20/10/2019

Gia đình và pháp luật

Cty CP Môi trường Đô thị Hải Dương: Vì một đô thị sạch đẹp, văn minh

Với hơn 30 năm hoạt động, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hải Dương (CP MTĐT HD) luôn nỗ lực góp phần giữ gìn môi trường đô thị của TP sạch đẹp, văn minh.

Hiện nay, không chỉ TP Hải Dương mà tại hầu hết các đô thị trong cả nước, rác thải sinh hoạt là một “vấn nạn” vô cùng “đau đầu” đối với các cơ quan chức năng. 

Giờ lao động của công nhân Công ty CP Môi trường Đô thị Hải Dương

Mặc dù nhiều địa phương đã có những giải pháp cụ thể đối với “vấn nạn” này, nhưng trên thực tế, một bộ phận người dân còn chưa có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, vứt rác bừa bãi ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự, mĩ quan đô thị. 

Vệ sinh các điểm tập kết rác để bảo đảm sạch sẽ vào sáng hôm sau.

Tại TP Hải Dương, công tác thu gom rác thải sinh hoạt đã cơ bản được kiểm soát. Rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố được hơn 300 công nhân của công ty thu gom một lần trong ngày từ 17h đến 1h sáng, không để tồn đọng sang ngày hôm sau. Kết thúc công tác thu gom, vận chuyển rác, các điểm tập kết rác trên toàn thành phố được xe ô tô chuyên dùng phun rửa từ 0h đến 5h tạo môi trường trong lành cho người dân thành phố vào sáng hôm sau. Ngoài ra, các tuyến phố khu vực trung tâm còn được công nhân của công ty duy trì vệ sinh vào ban ngày. 

Trụ sở Công ty CP Môi trường Đô thị Hải Dương.

Ngoài nỗ lực trong việc hoàn thành nhiệm vụ UBND tỉnh Hải Dương giao cho, Công ty CP MTĐT HD còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nhận thức, thói quen xả rác. Xác định công tác tuyên truyền đóng vai trò hết sức quan trọng, Công ty CP MTĐT HD đã huy động mọi nguồn lực, bằng nhiều hình thức như: thông qua hệ thống loa truyền thanh tại các khu dân cư, phối hợp tổ chức các buổi họp tại các khu phố, qua báo chí, truyền hình, băng rôn, khẩu hiệu, thậm chí,công ty còn gửi văn bản về từng hộ dân để thông báo thời gian và địa điểm đổ rác.

Nhà vệ sinh di động.

Sau khi tuyên truyền, vận động, tỉ lệ người dân chỉ đổ rác 1 lần/ngày, đóng rác vào túi kín, tách lọc nước, buộc chặt túi khi đổ rác đã được nâng lên, từng bước góp phần tạo ra bộ mặt đô thị ngày một văn minh hơn.Thành công bước đầu đó, ngoài nỗ lực của Công ty CP MTĐT HD không thể không kể đến sự quan tâm, chỉ đạo của chính quyền các cấp, đặc biệt là các khu dân cư.

Bà Nguyễn Thị Lượn, Giám đốc Xí nghiệp Thu gom trực thuộc Công ty cho biết: “Trên lộ trình TP Hải Dương phấn đấu trở thành đô thị loại I trước năm 2020, Công ty chúng tôi càng nhận thức sâu sắc hơn vai trò của mình trong việc giữ gìn môi trường đô thị ngày càng văn minh, sạch đẹp. Chúng tôi mong rằng trong thời gian tới, các cấp chính quyền quan tâm và chỉ đạo sâu sát hơn nữa trong công tác vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng Hải Dương trở thành đô thị văn minh, hiện đại”.

PV

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất