Thứ Năm , 09:53, Ngày 18/07/2019

Gia đình và pháp luật

Cty gạch ngói Cầu Họ (Hà Tĩnh): 40 năm xây dựng và phát triển

Hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP gạch ngói Cầu đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh, phát triển ổn định, góp phần đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa của tỉnh Hà Tĩnh.

Công ty CP gạch ngói Cầu Họ có trụ sở chính tại xã Cẩm Hưng huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh, tiền thân là Xí nghiệp gạch ngói Cẩm Thành, cho tới năm 1976, công ty chuyển về xã Cẩm Hưng và đổi tên thành Xí nghiệp gạch ngói Cầu Họ. Tháng 9 năm 2003, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có Quyết định số 209/QĐ.UBND ngày 12/9/2003 chuyển đổi Doanh nghiệp nhà nước thành Công ty CP gạch ngói Cầu Họ.

Công ty CP gạch ngói Cầu Họ.

Công ty CP gạch ngói Cầu Họ.

Hiện nay, công ty có 2 cơ sở sản xuất chính cùng 2 văn phòng. Vốn điều lệ của công ty 3.809.520.000 đồng, sử dụng lao động bình quân gần 300 người. Là đơn vị hơn 40 kinh nghiệm sản xuất gạch ngói nung bằng công nghệ tuy nel với các tiêu chí cơ, lý, hóa đều đạt chuẩn Việt Nam với hình dạng, kích thước theo tiêu chuẩn cơ sở, đa dạng chủng loại, mẫu mã phù hợp với nhu cầu của khách hàng nên được khách hàng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng sử dụng.

Các gian trong nhà máy gạch.

Các gian trong nhà máy gạch.

Với những nỗ lực không ngừng trong quản lý điều hành cũng như sự tích cực trong đổi mới công nghệ, nên sản phẩm của Công ty CP Gạch ngói Cầu Họ ngày càng đa dạng và phong phú, chất lượng sản phẩm ngày càng cao, đủ khả năng cạnh tranh với thị trường, giúp Công ty phát triển ngày càng hiệu quả và bền vững.

Năm 2006, Công ty được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động Hạng Ba về việc đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Năm 2012, được Bộ Xây dựng, UBND tỉnh và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua là đơn vị có thành tích xuất sắc.

Đến năm 2014 được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động Hạng Nhì. Bên cạnh đó, về chất lượng sản phẩm, công ty đã được vô số giải thưởng và chứng nhận doanh nghệp tiêu biểu như: Giải vàng chất lượng 2002, 2007. Năm 2013, đơn vị đạt giải Cầu Vàng chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn của Bộ Công thương và Liên hiệp Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam tặng…

Những tháng đầu năm 2016, công ty CP gạch ngói Cầu Họ đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên và người lao động, rà soát lại “thỏa thuận lao động tập thể”, xây dựng nội quy nội quy lao động và quy chế dân chủ để bảo đảm phát triển bền vững, đảm bảo cuộc sống cho người lao động.

Tính đến thời điểm 6 tháng đầu năm, đơn vị đã sản xuất và bán ra thị trường 27,410 triệu viên, đạt 112 % so với cùng kỳ năm 2015, doanh thu đạt gần 32 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước và BHXH gần 4,2 tỷ đồng, qua đó không tồn tại tình trạng nợ lương hay nợ BHXH, BHYT đối với người lao động tạo niềm tin tuyệt đối cho người lao động.

Trong công tác xã hội, đơn vị luôn tham gia tích cực hoạt động từ thiện nhân đạo cho người nghèo, khó khăn cụ thể trích 15 triệu đồng cho hoạt động nhân đạo, 40 triệu đồng hỗ trợ cho việc xây dựng nông thôn mới năm 2016… Phát động các phong trào thi đua sản xuất nhằm động viên người lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị có 1 đại biểu tham gia đại hội điển hình tiên tiến ở tỉnh.

Những tháng cuối năm, công ty đặt chỉ tiêu hoàn thành tất cả các tiêu chí đề ra từ đầu năm, cố gắng sản xuất bảo đảm an toàn và củng cố hơn nữa về mức thu nhập cho người lao động. Công ty luôn xác định mức tiêu của doanh nghiệp hướng tới là sự phát triển lâu dài, bền vững, đầu tư đổi mới công nghệ, cung cấp cho thị trường các sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu thị trường và theo định hướng của nhà nước. Định hướng hoạt động của doanh nghiệp nhằm mục đích phục vụ lợi ích xã hội thông qua phục vụ khách hàng, công ty luôn đề cao giá trị sức lao động đặt người lao động vào vị trí trung tâm trong toàn bộ mối quan hệ và ứng xử của doanh nghiệp.

Với những gì đã đạt được trong suất hơn 40 năm xây dựng, hình thành và phát triển, Công ty CP gạch ngói Cầu Họ luôn làm tốt mọi công việc, cho ra những sản phẩm với chất lượng tốt, đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ giao sản phẩm hàng hóa tới tận nơi tiêu dùng, tạo niềm tin cho người sử dụng sản phẩm.

Quang Linh/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : Hà Tĩnh gạch ngói

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất