Thứ Năm , 03:54, Ngày 18/07/2019

Gia đình và pháp luật

CSGT trung tâm Quảng Ninh: Đảm bảo an toàn dịp Tết và Lễ hội 2018

Để đảm bảo công tác TT ATGT những tháng cuối năm, các cán bộ, chiến sĩ Đội tuần tra kiểm soát giao thông Trung tâm tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường lực lượng tuần tra trên dọc tuyến.

Thực hiện kế hoạch mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự an toàn xã hội dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2018,  phục vụ lễ ra quân triển khai thực hiện phương án số 12 huy động lực lượng của các phòng nghiệp vụ tham gia công tác đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn trật tự xã hội dịp tết dương lịch, tết Nguyên đán Mậu Tuất và các lễ hội đầu xuân 2018 có hiệu quả, Đội tuần tra kiểm soát giao thông trung tâm đã tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát tập trung phòng ngừa, trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự ATGT góp phần vì sự bình yên cho người dân.

Bố trí cán bộ, chiến sĩ thường trực 24/24h nhằm kịp thời ngăn chặn, phát hiện, bắt giữ các đối tượng phạm tội, các phương tiện, tài sản là tang vật của các vụ án đang lưu thông, vận chuyển trên tuyến giao thông đường bộ, phương tiện vi phạm hành chính về GTDB qua đó góp phần đảm bảo an toàn giao thông và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên các tuyến, địa bàn trọng điểm.

Đội Tuần tra kiểm soát giao thông Trung tâm - phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh kiểm tra tải trọng phương tiện trên Quốc lộ 18.

Theo đó, Đội đã quán triệt đến 100% cán bộ, chiến sĩ nhất là cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự - cơ động, công an các xã, phường nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, quyết tâm làm giảm số vụ và số người chết, người bị thương do tai nạn giao thông, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng; phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của tội phạm trên tuyến giao thông.

Cùng với đó, Đội đã tăng cường lực lượng, phương tiện tuần tra, sử dụng xe ô tô, mô tô đặc chủng và huy động trưng dụng các phương tiện cá nhân phối hợp với phòng PC47, PC67 kiểm soát xử lý vi phạm, tập trung vào các tuyến trọng điểm như: Các tuyến đường quốc lộ chạy qua nội thị, các tuyến đường nội thị và các điểm nút giao thông phức tạp về TTATXH, các địa bàn phức tạp và ANTT (khu vực có sàn nhảy, quán bar, karaoke) trong đó trọng tâm là các địa bàn thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí và thị xã Đông Triều.

Đồng thời phối hợp với Tổ công tác PA12  của công an tỉnh tập trung xử lý các vi phạm đối với xe khách, taxi, container và mô tô vi phạm quy định về tốc độ, nồng độ cồn, chở quá tải, cơi nới thành, thùng; chở quá số người quy định, đi không đúng phần đường, tránh vượt sai quy định, vượt đèn đỏ, đón trả khách không đúng nơi quy định...

Đặc biệt, Đội đã phối hợp với Phòng PC47 tiến hành xác minh, phân loại, lập hồ sơ xử lý theo quy định đối với các trường hợp vi phạm liên quan đến ma túy,  tích cực thực hiện công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin đối tượng, địa bàn, phương thức, thủ đoạn, hoạt động của các loại tội phạm trên tuyến giao thông để chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hiệu quả...

Bằng những biện pháp nghiệp vụ cùng công tác đấu tranh quyết liệt trên mặt trận phòng chống tội phạm, việc duy trì hoạt động tuần tra của Đội tuần tra kiểm soát giao thông trung tâm đã góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, ATGT trên địa bàn.

Ngô Huy

 

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : CSGT tuần tra quảng ninh lễ hội tết

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất