Thứ Ba , 17:24, Ngày 12/11/2019

Gia đình và pháp luật

CSGT trả chiếc ví có hơn 20 triệu đồng cho người mất

Mặc dù nhìn thấy một người đàn ông mặc áo mưa làm rơi chiếc ví nhưng hai chiến sĩ CSGT đã cố gọi khổ chủ quay lại mà không được.

Đội CSGT số 14 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vừa cho biết, đã trả hơn 20 triệu đồng và các giấy tờ quan trọng cho một người dân đánh rơi.

Số tiền này anh đã dành dụm để mua máy vi tính là phần thưởng cho con vừa đỗ đại học.

Trước đó, vào khoảng 19h35’ ngày 20/8, trong khi làm nhiệm vụ tại ngã 3 Ngọc Hồi – Phan Trọng Tuệ tổ công tác Đội CSGT số 14 do trung tá Kiều Chí Dũng và thiếu úy Nguyễn Tuấn Linh đã nhặt được một chiếc ví của người dân đánh rơi trên đường và tìm mọi cách trả lại cho khổ chủ.

Khi đó, ở khu vực thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội xảy ra mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 3. Đúng vào lúc khu vực xảy ra ùn tắc giao thông do đoàn tàu Bắc – Nam vào ga nên cả hai chiến sĩ phải đứng giữa ngã ba phân luồng cho các phương tiện qua lại.

Số tiền của anh H. bị đánh rơi.

Số tiền của anh H. bị đánh rơi.

Mặc dù nhìn thấy một người đàn ông mặc áo mưa làm rơi chiếc ví nhưng hai chiến sĩ CSGT đã cố gọi khổ chủ quay lại mà không được. Khi nhặt được chiếc ví màu đen, kiểm tra sơ bộ bên trong có số tiền lớn và nhiều giấy tờ tùy thân, bằng lái xe, thẻ tín dụng, thẻ bảo hiểm y tế mang tên Trần Quốc H. ở Khu tập thể Trương Định, Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội, Tổ công tác đã bàn giao CA thị trấn Văn Điển cùng phối hợp tìm kiếm.

Các chiến sĩ CSGT trả lại chiếc ví và tiền cùng các giấy tờ khác cho người đánh rơi.

Các chiến sĩ CSGT trả lại chiếc ví và tiền cùng các giấy tờ khác cho người đánh rơi.

Sau khi xác định anh Trần Quốc H. hiện không ở địa chỉ nêu trên mà hiện đã sinh sống ở phố Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Tổ công tác đã thông báo được việc anh bị mất ví trên đường. Khoảng 2h sau khi có mặt tại CA thị trấn Văn Điển, anh H. cho biết đang rất hoang mang không biết có khả năng tìm lại chiếc ví có số tiền hơn 20 triệu đồng và các giấy tờ quan trọng.

Số tiền này anh đã dành dụm để mua máy vi tính là phần thưởng cho con vừa đỗ đại học. Sau khi xác minh đúng các thông tin, tổ công tác đã bàn giao tài sản lại cho anh trong sự mừng vui của gia đình anh và những người chứng kiến.

Theo Infonet

Tags : CSGT trả lại ví

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất