Thứ Hai , 17:47, Ngày 16/09/2019

Gia đình và pháp luật

CSGT TP. Cần Thơ: Đảm bảo an toàn giao thông trên mọi nẻo đường

Lực lượng CSGT Công an TP. Cần Thơ đã tập trung tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát, triển khai nhiều giải pháp bảo đảm cho các tuyến đường luôn thông suốt và an toàn cho người dân.

Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác của Công an TP. Cần Thơ, Cục Cảnh sát giao thông về đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018 trên địa bàn thành phố, lực lượng CSGT đường bộ không ngừng đẩy mạnh các hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT, thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm theo từng chuyên đề cụ thể. Qua đó đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông và hạn chế số vụ tai nạn rất đáng kể trên địa bàn.

Lực lượng CSGT Công an TP. Cần Thơ tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát.

Bên cạnh đó, để đảm bảo ATGT trên các cung đường, lực lượng CSGT thành phố cũng đã tập trung kiểm tra, xử lý hiệu quả những người điều khiển xe ô tô chở khách, ô tô vận tải, xe mô tô vi phạm các lỗi: chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, chở hàng quá tải, chở vật liệu để rơi vãi, vi phạm về nồng độ cồn, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông…

Ngoài ra, Phòng Cảnh sát giao thông còn chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông các quận, huyện, lập lại trật tự đô thị, bảo vệ hành lang giao thông, chống lấn chiếm và tái chiếm lòng đường, hè phố, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp gây cản trở, ùn tắc giao thông. Với nhiều giải pháp đồng bộ, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn thành phố Cần Thơ được cải thiện và kiềm chế so với năm trước.

Đại tá Huỳnh Đấu Tranh, Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn cần đẩy mạnh công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Trong công tác tuyên truyền, lực lượng CSGT cũng đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các lực lượng chức năng thực hiện 183 cuộc tuyên truyền tại các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các khu đông dân cư, các chợ về Luật giao thông đường bộ, Nghị định 46/NĐ-CP và các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn giao thông với gần 110 ngàn lượt người tham dự, phát gần 9 ngàn tờ rơi, 172 cẩm nang, 220 mũ bảo hiểm…

Có thể nói, với vai trò nòng cốt trong việc đảm bảo trật tự ATGT, hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát giao thông thành phố Cần Thơ đứng trực giữa dòng người đông đúc điều khiển giao thông những lúc thời tiết nắng gắt hay mưa lớn để làm nhiệm vụ phân luồng cho các làn xe lưu thông, đảm bảo trật tự, tránh ùn tắc giao thông đã không còn xa lạ với người dân thành phố Cần Thơ và du khách khi đến đây.

Những cố gắng âm thầm của các anh đều thể hiện trên từng tuyến đường, thực hiện theo đúng tôn chỉ mục đích của Ban ATGT và Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ. Từ đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người thực thi pháp luật về giao thông của lực lượng chức năng là trên hết. Góp phần không nhỏ trong sự bình yên, hạnh phúc của người dân thành phố Cần Thơ xứng đáng với khẩu hiệu: “Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” luôn hòa mình vào dân tộc, tận tụy, trung thành với Tổ quốc. Với những thành tích đã đạt được trong những tháng đầu năm, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã được các cấp khen thưởng đối với 10 lượt tập thể, 42 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc trong các mặt công tác.

Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : công an CSGT an toàn giao thông TP Cần Thơ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất