Thứ Bảy , 04:01, Ngày 20/07/2019

Gia đình và pháp luật

CSGT huyện Kim Bảng tăng cường đảm bảo an toàn giao thông quý I/2018

Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của lực lượng Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam), đến nay tình hình TTATGT trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Thực hiện sự chỉ đạo của Giám đốc CA tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, UBND Huyện Kim Bảng, lực lượng CSGT huyện Kim Bảng đã đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và chốt trạm trên các tuyến giao thông, qua đó đã kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, từng bước kiềm chế, đẩy lùi các vụ tai nạn va chạm trên địa bàn.

Công an huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật ATGT, thường xuyên Tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường. Theo số liệu thống kê của Công an huyện Kim Bảng quý I/2018, Công an huyện tuyên truyền luật giao thông đường bộ và công tác đảm bảo TTATGT phòng ngừa tai nạn giao thông đến hơn 3.000 học sinh phát tặng 150 mũ bảo hiểm. Phối hợp Huyện đoàn tổ chức lễ ra quân tháng ATGT tại trường THPT C Kim Bảng. Tai nạn giao thông trên địa bàn huyện đã giảm trên cả 3 tiêu chí, số vụ, số người chết và bị thương.

Hình ảnh buổi lễ ra quân tháng ATGT tại trường THPT C Kim Bảng.

Để có được kết quả trên là do có sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Cảnh sát giao thông huyện, đặc biệt là việc triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, nhất là công tác tuyên truyền về luật giao thông đường bộ tại các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và các cụm dân cư, qua đó đã góp phần thay đổi đáng kể nhận thức của người dân khi tham gia giao thông.

Cùng với các biện pháp công tác trên, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Kim Bảng đã tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông làm nơi buôn bán họp chợ. Rà soát bổ sung các biển báo, tín hiệu giao thông trên các tuyến đường, đặc biệt là các đoạn đường hay xảy ra tai nạn giao thông, từng bước khắc phục những "điểm đen" giao thông.

Với mục tiêu đảm bảo giao thông an toàn thông suốt, vào những giờ cao điểm, các chiến sỹ cảnh sát giao thông luôn có mặt trên các tuyến đường để làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, phân luồng không để ùn tắc giao thông. Công an huyện Kim Bảng đã tăng cường công tác tuyên truyền lưu động, tuần lưu, tuần tra kiểm soát và chốt trạm tại các khu vực phức tạp về TTATGT đã kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT.

Các chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ.

Kết quả trong quý I/2018, Công an huyện Kim Bảng đã phát hiện xử lý 240 trường hợp vi phạm TTATGT, phạt tiền gần 244.714.000 đồng, tạm giữ 67 phương tiện, tước giấy lái xe 13 trường hợp, tước giấy chứng nhận kiểm định ATKT 9 trường hợp.

Là lực lượng chủ công trong công tác đảm bảo TTATGT, đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Kim Bảng đã chủ động tích cực đổi mới các biện pháp công tác, phối hợp với các lực lượng chức năng làm tốt công tác quản lý các phương tiện chở khách và các phương tiện vận tải, không để tình trạng xe quá tải, xe kém chất lượng lưu thông trên đường, gây hiểm họa về tai nạn giao thông.

Đến nay tình hình TTATGT trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của người dân đã được nâng lên rõ rệt, tai nạn giao thông trên địa bàn toàn huyện đã được kiềm chế, toàn huyện chỉ xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông làm 3 người chết, thiệt hại tài sản khoảng 35 triệu đồng.

Để tiếp tục kiềm chế và đẩy lùi tai nạn giao thông, hạn chế thấp nhất số vụ, số người chết và bị thương, thời gian tới lực lượng cảnh sát giao thông toàn huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp công tác, tăng cường công tác phối hợp tuần tra kiểm soát và xử lý triệt để các hành vi vi phạm, từng bước lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn đem lại an toàn cho mỗi người dân khi tham gia giao thông.

Vân Hoàng

Tags : công an CSGT an toàn giao thông

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất