Thứ Năm , 09:58, Ngày 18/07/2019

Gia đình và pháp luật

CSGT bị 'tố' làm ngơ để côn đồ đánh người: Sẽ làm rõ trắng đen?

Mới đây, Phòng PC67 Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có kết quả ghi nhận ban đầu về vụ việc tài xế taxi “tố” bị đánh khi làm việc với chốt CSGT đang làm nhiệm vụ.

Theo kết quả ghi nhận ban đầu: Ngày 30/5/2017 trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip liên quan đến việc xử lý vi phạm của tổ TTKS –Phòng PC67 Công an tỉnh Vĩnh Phúc tại Km33 Quốc lộ 2A (thuộc phường Liên Bảo –Vĩnh Yên) kèm theo lời bình luận: “Sáng chủ nhật đi lên Vĩnh Yên các anh ý bảo em lỗi vượt đèn đỏ mà em không vượt, em xuống quay có tý thì các anh ý cho ai đó… cái em bức xúc là 3 anh công an và hai anh cơ động nhìn xã hội đen vào đánh em, phá xe em…”.

Hình ảnh cắt từ video clip gây nóng mạng xã hội thời gian vừa qua.

Sau khi nhận được thông tin trên, Phòng PC67 đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh, đồng thời thành lập tổ xác minh sự việc do ông Nguyễn Quang Đăng –Phó trưởng phòng làm tổ trưởng.

“Phòng PC67 đã làm việc với các bên có lên quan trong đoạn video clip nói trên cũng như những người chứng kiến sự việc và tất cả đều khẳng định không có chuyện CSGT gọi côn đồ đánh người vi phạm; người vi phạm cũng không bị ai đánh; cho nên lại càng không có chuyện Cảnh sát nhìn người vi phạm bị đánh và bị phá xe. Vì vậy, nội dung của đoạn video clip trên xuất hiện cùng với những lời bình luận và lời của người vừa quay vừa nói là hoàn toàn không đúng sự thật”, nội dung kết quả ghi nhận ban đầu nêu.

Hình ảnh được cư dân mạng khoanh tròn "chỉ" ra tài xế taxi bị tấn công là có cơ sở.

Kết quả ghi nhận này cũng cho rằng, riêng đối với người điều khiển phương tiện xe ô tô taxi biển kiểm soát 29A-90744 là Phạm Ngọc Anh, Sinh năm: 1990, lái xe hãng taxi 52 Hà Nội đã không phối hợp với tổ xác minh khi đơn vị này đã phối hợp với Công an phường Trung Liệt điện thoại, tài xế không nghe máy. Công an tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng điều tra, xác minh, làm rõ chân tướng của sự việc.

Liên quan đến sự việc trên, anh Phạm Ngọc Anh trao đổi với báo chí: Khi có thời gian sẽ gửi đơn khiếu nại tới các cấp về việc bị côn đồ tấn công trước mặt công an.

Ngoài ra tài xế này cũng cho biết, trường hợp công an có giấy mời thì phải ghi rõ đến đâu, cơ quan nào và phải có người làm chứng đi theo. Trước đó, khẳng định trên các trang mạng xã hội, tài xế này cũng nói rõ sẽ đi đến cùng sự việc.

Cộng đồng mạng cũng đã lên tiếng bảo vệ người tài xế và “chỉ” ra những dấu hiệu trong video clip ghi nhận việc tài xế taxi bị côn đồ tấn công là có cơ sở.

Theo Công lý Xã hội

Tags : CSGT côn đồ hành hung người vi phạm vi p hạm giao thông

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất