Thứ Hai , 08:07, Ngày 17/06/2019

Gia đình và pháp luật

Bắc Giang: Các hành vi vi phạm luật lao động sẽ bị xử lý ra sao?

Một thực tế đang diễn ra của thị trường cho thuê lại lao động. Đó là việc các công ty cung ứng lao động “lách luật” để hoạt động, thậm chí cả khi chưa được cấp giấy phép.

Hoạt động cho thuê lại lao động là dịch vụ phổ biến trên thế giới. Ở Việt Nam, đây là một hoạt động mới. Tuy nhiên, các điều luật và các văn bản hướng dẫn cho vấn đề này đều được các cấp có thẩm quyền ban hành một cách kịp thời.

Quyền lợi người lao động cần được đảm bảo (ảnh minh họa) .

Trả lời báo chí về việc cấp giấy phép cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực này, đại diện Cục Quan hệ lao động và Tiền lương (Bộ Lao động thương binh và Xã hội) cho biết, các thủ tục cho việc cấp giấy phép rất đơn giản. Phía Cục luôn tạo điều kiện cho các đơn vị có nhu cầu. Trong thời gian sắp tới, việc cấp giấy phép cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực này sẽ thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh. Điều này nhằm mục đích buộc chính quyền sở tại phải có trách nhiệm hơn trong việc quản lý các doanh nghiệp cung ứng và quản lý lao động tốt hơn.

Thực tế hiện nay, việc các doanh nghiệp “lách luật” hoạch hoạt động “chui” diễn ra rất phổ biến. Một là doanh nghiệp làm việc trực tiếp với đối tác có nhu cầu cung ứng lao động và hưởng phí môi giới trực tiếp. Hai là cho thuê nhưng với danh nghĩa cung ứng tuyển giúp lao động. Việc “lách luật” khiến người lao động gặp nhiều rủi ro, quyền lợi không được pháp luật bảo vệ. Song song với việc doanh nghiệp “lách luật”, hoạt động “chui” cũng phải nhìn nhận rằng các cấp chính quyền sở tại chưa sát sao trong việc quản lý, giám sát.

Tại khu công nghiệp Đình Trám (Việt Yên - Bắc Giang), sau nhiều ngày khảo sát các công ty cung ứng dịch vụ cho thuê lại lao động, phóng viên tiếp cận được 5 đơn vị: Công ty Cổ phần điện tử SJ Vina; Công ty Cổ phần EOC Vina - chi nhánh Lam Cường; Công ty TNHH Minh Đức Vina; Công ty Cổ phần Handi Việt Nam; Công ty TNHH Bắc Ninh Work.

Bên thuê lại lao động là Công ty TNHH điện tử TAEYANG, địa chỉ Lô B11 - B12 khu công nghiệp Đình Trám. Công ty này đang sử dụng rất nhiều lao động được các bên khác cung ứng cho thuê. Khi được hỏi về các vấn đề tiền lương và các chính sách cho người lao động, đơn vị đã từ chối trả lời.

Theo họ, việc họ thuê lại lao động từ một bên khác thì việc đảm bảo các quyền lời cho người lao động cũng như các nghĩa vụ phải thực hiện cho người lao động phải do bên cho thuê thực hiện. Điều này chiếu theo luật là hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, đối chiếu với hợp đồng mà công ty này ký kết với các đơn vị có thể dễ dàng nhận thấy hợp đồng này rất sơ sài. Trong hợp đồng chỉ chú trọng đến việc giao dịch giữa 2 bên mà không hề có các điều khoản nào liên quan đến vấn đề đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động rất cần sự vào cuộc của các cấp chính quyền. (Ảnh minh họa)

Tiếp xúc với một vài lao động của Công ty cổ phần điện tử SJ Vina đang cho cung ứng cho Công ty TNHH điện tử TAEYANG thuê lại, họ cho biết họ được phía SJ Vina gom rồi cho sang TAEYANG làm việc chứ thật ra họ không được ký hợp đồng lao động.

Làm việc về vấn đề trên với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang, đại diện Sở xác nhận có 2 công ty đã có giấy phép hoạt động là công ty Cổ phần điện tử SJ Vina và Công ty TNHH Minh Đức Vina. Công ty Cổ phần EOC Vina cũng đã có giấy phép hoạt động nhưng chi nhánh Lam Cường phía Sở chưa nhận được bất kỳ thông báo hay đăng ký gì cho chi nhánh này. 2 công ty còn lại là Công ty Cổ phần Handi Việt Nam và Công ty TNHH Bắc Ninh Work không có giấy phép và cũng không qua Sở cho nên phía Sở không nắm được.

Vẫn theo ý kiến của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang, hiện nay nhu cầu thuê lại lao động trên toàn tỉnh là rất lớn. Phía Sở bước đầu cũng đã nắm được tình hình trên. Tuy nhiên, phía Sở một là do lực lượng mỏng, hai là chưa nhận được trực tiếp đơn thư của người lao động nên Sở chưa thực hiện các chuyên đề về kiểm tra các hoạt động trong lĩnh vực cung ứng cho thuê lại lao động.

Thực tế năm 2018, phía Sở cũng tiến hành nhiều đợt kiểm tra, tuy nhiên đó chỉ là những đợt kiểm tra việc thực hiện các quy định của Bộ luật Lao động; Luật An toàn, vệ sinh lao động; Luật Việc làm; Luật Bảo hiểm xã hội. Qua thực tế kiểm tra, ngay cả các công ty đã được cấp giấy phép cung ứng cho thuê lại lao động cũng có những sai phạm.

Ngày 06/6/2018, Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Minh Đức Vina về vấn đề giao kết hợp đồng lao động không đầy đủ các nội dung chủ yếu của hợp đồng lao động cho 227 người lao động.  Ngày 13/6/2018, phía Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần điện tử  SJ Vina về vấn đề giao kết hợp đồng không đầy đủ các nội dung chủ yếu của hợp đồng lao động cho 837 lao động và không có nội quy lao động bằng văn bản khi sử dụng từ 10 lao động trở lên.

Đối với việc các công ty hoạt động trong lĩnh vực cung ứng cho thuê lại lao động, đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bắc Giang cho biết sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Phía Sở cũng khuyến cáo, nếu người lao động nào nhận thấy quyền lợi của mình đang bị xâm hại thì có thể nộp đơn trình báo bằng văn bản lên Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Xuân Quý - Hoàng Vân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : lao động luật lao động công ty cung ứng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất