Chủ nhật, 02:58, Ngày 26/05/2019

Gia đình và pháp luật

Công ty Than Dương Huy khai thác than hoàn thành xuất sắc

Chiều ngày 04/10/2018, Công ty Than Dương Huy – TKV đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác sản xuất kinh doanh 9 tháng, triển khai nhiệm vụ Quý IV năm 2018.

Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công ty, các trưởng phòng, quản đốc, Bí thư chi bộ, Chủ tịch Công đoàn bộ phận, Bí thư các chi đoàn và Cơ điện trưởng các phân xưởng.

Trụ sở Văn phòng Công ty Than Dương Huy tại thành phố Cẩm Phả - Quảng Ninh.

Báo cáo Sơ kết sản xuất kinh doanh 9 tháng do đồng chí Đào Trung Huy – Phó Giám đốc phụ trách sản xuất – tiêu thụ trình bày nêu rõ: 9 tháng đầu năm 2018 kết quả thực hiện nhiệm vụ SXKD tương đối tốt, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt mức đề ra. Trong đó, một số chỉ tiêu như than nguyên khai, than tiêu thụ, doanh thu đã đạt hơn 80% kế hoạch năm. Thu nhập bình quân toàn Công ty đạt cao hơn 15 triệu đồng/người/tháng, trong đó thu nhập của thợ lò đạt hơn 20 triệu/người/tháng, đời sống, tư tưởng CBCNV ổn định.

Về nhiệm vụ Quý IV: Do yêu cầu của công tác tiêu thụ, so với kế hoạch ban đầu, Than Dương Huy đã được giao thêm sản lượng 300 ngàn tấn. Tuy nhiên, trong những tháng còn lại của năm 2018, thời tiết bước vào mùa khô, các diện sản xuất tương đối ổn định trong khi sức ép về sản lượng còn lại không nhiều. Các giải pháp chỉ đạo tập trung chủ yếu vào các mặt quan trọng như công tác an toàn, quản lý chặt chẽ các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, đẩy mạnh phong trào thi đua và các hình thức khen thưởng nhằm động viên, chăm lo tốt đời sống người lao động…

Tại Hội nghị, ông Trần Văn Toản – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã Phát động phong trào thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than Quý IV/2018, trong đó nhấn mạnh những nội dung cụ thể về công tác an toàn, đào lò trọng điểm, công tác chuyển diện và công tác tiền lương với mục tiêu có nhiều công nhân lao động trực tiếp có thu nhập hơn 300 triệu/năm.

Kết luận Hội nghị, ông Bùi Xuân May – Giám đốc Công ty nhấn mạnh 6 mục tiêu của toàn Công ty trong Quý IV năm 2018 là: Sản xuất an toàn; Hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu SXKD; Quản lý tốt chất lượng than tiêu thụ; Hoàn thiện việc xin cấp giấy phép khai thác than lộ thiên; Tiếp tục thực hiện đề án tái cơ cấu theo hướng giảm lao động gián tiếp về mô hình mẫu của TKV; Chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất năm 2019.

Về giải pháp, tại Hội nghị, Giám đốc Công ty cũng chỉ đạo các Phó Giám đốc và các phòng ban phân xưởng từng phần việc cụ thể. Đồng thời yêu cầuthủ trưởng các đơn vị phải toàn tâm, toàn ý trong chỉ huy sản xuất, phải cương quyết, sát sao để đảm bảo chất lượng, tiến độ và đạt được hiệu quả công việc cao.

Nhân dịp này Công ty đã biểu dương các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất 9 tháng là Phân xưởng Than 1, Than 8, Đào lò 2; Đồng thời cũng động viên các đơn vị còn hạn chế là Phân xưởng Than 4, Than 6 và Vận tải lò 2. Với tinh thần kỷ luật – đồng tâm; an toàn – hiệu quả, chắc chắn năm 2018 cán bộ và công nhân Công ty Than Dương Huy sẽ hoàn thành và vượt định mức khai thác, kinh doanh than xuất sắc góp phần vào thắng lợi của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam./.

Văn Nguyễn

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : nhiệm vụ khai thác công ty than

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất