Chủ nhật, 02:27, Ngày 26/05/2019

Gia đình và pháp luật

Công ty Đạt Gia huy động vốn dự án Green Mark khi còn là bãi cỏ?

Dù chưa có bất cứ một hoạt động xây dựng nào và đến ngày 8/12 mới mở bán nhưng dự án Green Mark đã được nhiều sàn môi giới tấp nập mời chào và nhận giữ chỗ với số tiền lên đến 50 triệu/căn.

Dự án Green Mark tọa lạc tại đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12 (TP.HCM) do Công ty TNHH Tư vấn và Kinh doanh nhà Đạt Gia (Công ty Đạt Gia) làm chủ đầu tư. Dự án hiện đang được các nhân viên môi giới đứng ven đường phát tờ rơi và mời chào mua với những lời “có cánh” như vị trí đắc địa, “view đẹp” khi có mặt tiền đường Lê Thị Riêng và phía trước là dòng sông Vàm Thuật trong xanh thoáng mát. Không những vậy, dự án này còn nằm gần quốc lộ 1A giúp di chuyển về Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Tân, Gò Vấp nhanh chóng và có vị trí thuận lợi cho việc kết nối giao thông đường thủy - đường bộ.

Dự án Green Mark được rao bán rầm rộ dù đang còn là bãi đất trống.

Tuy nhiên, theo quan sát, tìm hiểu thực tế tại dự án của phóng viên, xung quanh chỉ là những tấm tôn cao, những banner quảng cáo về dự án. Trái với những gì CĐT quảng cáo rầm rộ thì bên trong dự án vẫn còn nguyên hiện trạng, cỏ mọc um tùm, chưa có một dấu hiệu của việc thi công. Thế nhưng, dự án đã được chào bán rầm rộ với nhiều hình thức như nhân viên môi giới trực tiếp phát tờ rơi, treo quảng cáo bán hàng trên các cột điện hay chào bán trên các trang mạng xã hội.

Đặt biệt chỉ cần vừa truy cập vào các trang web rao bán các căn hộ của dự án này sẽ có nhân viên tư vấn vào nhắn tin xin số điện thoại để tư vấn cụ thể cho khách hàng. Theo lời tư vấn của nhân viên môi giới, dự án này mua để đầu tư hoặc mua để ở đều được, vì nó có vị trí tốt, giá tốt và đặc biệt là chủ đầu tư uy tín… Người này cho biết căn hộ có giá bán từ 20 triệu/m2 chưa tính thuế VAT, hiện tại đang nhận giữ chỗ với giá tiền 50 triệu/căn. Nhân viên còn khuyên khách hàng nên giữ chỗ sớm để tới ngày 8/12 chủ đầu tư mở bán sẽ chọn được căn đẹp.

Những quy định về mở bán dự án hình thành trong tương lai đều được pháp luật quy định rõ. Tại điều 55, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 thì điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh thì dự án phải có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án. Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê, mua.

Điều đáng nói là trước đây Công ty Đạt Gia cũng đã từng dính nhiều lùm xùm liên quan đến dự án Đạt Gia Residence Thủ Đức (Q.Thủ Đức, TP.HCM). Cụ thể, vào ngày 03/10/2017, hàng chục khách hàng mua dự án Đạt Gia Residence Thủ Đức đã kéo đến Công ty Đạt Gia để phản ánh việc chủ đầu tư xây dựng công trình không đúng với cam kết trong hợp đồng.

Lần này, Công ty Đạt Gia liệu có còn giữ được niềm tin cho khách hàng khi dự án chưa đủ điều kiện mở bán theo đúng quy định của pháp luật, chưa được pháp luật cho phép mà vẫn tiến hành bán nhà bằng cách nhận đặt cọc, giữ chỗ trước khi khách hàng chính thức ký hợp đồng mua bán? Và nếu không tỉnh táo, khách hàng lại có thể tiếp tục gặp rủi ro.

Duy Phong - Hoàng Long

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : dự án huy động vốn Công ty Đạt Gia khi còn là bãi cỏ

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất