Thứ Năm , 10:23, Ngày 17/10/2019

Gia đình và pháp luật

Công ty CP Vật liệu Xây dựng Bưu điện xẻ thịt đất công, ai tiếp tay?

Mặc dù không được phép xây dựng ki ốt và kinh doanh trong khuôn viên đất công, thế nhưng hàng loạt ki ốt bán hàng lại đang hoạt động ngang nhiên trên đất thuộc Công ty CP Vật liệu Xây dựng Bưu điện.

Tòa soạn nhận được phản ánh của nhiều người dân sinh sống quanh khu vực KM số 11+500m, đường quốc lộ 32, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, về tình trạng trong khoảng thời gian Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Bưu điện đã xây dựng các ki ốt ngoài mặt đường quốc lộ 32 đoạn đi qua quận Bắc Từ Liêm để cho thuê nhằm kiếm lời nhưng không bị cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Nhiều ki ốt ngoài mặt đường quốc lộ 32 của Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Bưu điện.

Để xác minh thông tin, phóng viên đã mục sở thị địa điểm được phản ánh. Theo ghi nhận của phóng viên hiện Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Bưu điện có phần mặt đường giáp với quốc lộ 32 và hiện đang có khoảng 13 ki ốt nằm 2 bên cổng của công ty này.

Hàng loạt ki ốt nằm ở 2 bên cổng của Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Bưu điện.

Theo quan sát tất cả các ki ốt này đều là đơn vị tư nhân khác vào thuê với nhiều ngành nghề nằm ngoài phạm vi của công ty bao gồm cả cầm đồ hỗ trợ tài chính cho sinh viên, ngoại trừ một tấm biển quảng cáo trên nóc phòng bảo vệ của công ty này có đề nhựa Bưu điện thuộc Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Bưu điện còn lại thì không.
Theo người dân cho biết, tầng 1 và tầng 2 phần dãy nhà bên trái của Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Bưu điện hiện đã được cho thuê nên công ty này đã phải bắn tôn tầng 3 để nhân viên làm việc.

Anh C. một người dân sinh sống gần đó cho biết: Các ki ốt ở đây mọc lên chủ yếu là quán ăn, hiệu thuốc… và đều lâu rồi, nhiều người băn khoăn không biết vì sao lại có những hàng quán kinh doanh trên diện tích đất công lớn như vậy trên đất Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Bưu điện quản lý?  Vậy số tiền thu được từ những hộ kinh doanh này sẽ được chi tiêu ra sao? Hay vào túi ai? Các cơ quan chức năng có nắm được thông tin này hay không?” anh C. đặt câu hỏi.

Tầng 1 và tầng 2 phần dãy nhà bên trái của Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Bưu điện hiện đã được cho thuê nên công ty này đã phải bắn tôn tầng 3 để nhân viên làm việc.

Để sai phạm tồn tại trong thời gian vừa qua liệu có hay không sự tiếp tay từ phía Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Bưu điện để cho các cá nhân, tổ chức vào thuê đất công của công ty này trái với quy định của pháp luật?.

Đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm, UBND thành phố Hà Nội cùng các cấp lãnh đạo phía Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam sớm vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm của Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Bưu điện để trả lời cho bạn đọc và trả lại nguyên trạng ban đầu của công ty.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Đình Châu

Nguồn : HATAP

Tin Liên quan

Tags : kinh doanh xẻ thịt đất công ki ốt

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất